Menu

HEalthy Living

Sống Khỏe Mỗi Ngày

Sức khỏe

blog post

Khi những ngày ngắn hơn và chúng ta đi vào một mùa đông khác của thành phố Kansas, chúng tôi dành nhiều thời gian lái xe vào ban đêm. Không thể tránh khỏi khi mặt trời lặn vào 5 giờ chiều! Tuy nhiên, thật không may, thời gian ban đêm là thời gian nguy hiểm nhất để bạn có thể đứng sau bánh xe - đặc biệt nếu bạn có bất kỳ vấn đề về tầm nhìn.

Bạn có biết rằng nhận thức sâu sắc, nhận dạng màu sắc và thậm chí tầm nhìn ngoại vi có thể bị tổn thương vào ban đêm? Tệ hơn nữa, đèn pha từ giao thông oncoming thậm chí có thể làm mù một lái xe, nếu chỉ tạm thời. Và như tất cả chúng ta đều biết, chỉ mất một giây để tai nạn giao thông xảy ra - ít hơn nháy mắt! Bất kỳ vấn đề về tầm nhìn, ngay cả khi chỉ tạm thời, có thể gây tử vong. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để chăm sóc đặc biệt mắt cận thị khi lái xe vào ban đêm. Trong bóng tối, thời gian phản ứng của bạn được giảm thiểu. Ngay cả với đèn pha LED sáng , đường phố chỉ được chiếu sáng khoảng 150-250 bộ, khiến bạn ít thời gian hơn để xác định và phản ứng trước một sự cố. Kết hợp với tốc độ cao và tầm nhìn kém, và đó có thể là một công thức cho thiên tai.

 

Tại sao Tầm nhìn Tồi tệ vào ban đêm?
Đối với hầu hết mọi người, tầm nhìn kém đi theo độ tuổi. Chỉ vì bạn có tầm nhìn 20/20 trong tuổi thiếu niên của bạn, không có nghĩa là bạn sẽ có thị lực hoàn hảo ở độ tuổi 40. Đục thủy tinh thể, các điều kiện hoặc bệnh về mắt khác nhau và một loạt các yếu tố khác góp phần làm thị lực bị suy giảm theo thời gian. Và đối với lái xe ban đêm, người lớn tuổi chỉ cần nhiều ánh sáng hơn để nhìn thấy rõ ràng - bất kể tầm nhìn rõ nét. Nói một cách đơn giản, màu sẫm hơn, khó nhìn thấy hơn, lên kế hoạch và phản ứng lại. Các yếu tố khác cần xem xét:
 • Mặc dù có kế hoạch tốt nhất, chúng tôi không thể luôn kiểm soát được tình huống. Chẳng hạn, ví dụ giờ cao điểm Với rất nhiều người trên đường cùng một lúc, tất cả đều háo hức về nhà cùng một lúc, lái xe có thể đặc biệt nguy hiểm - đặc biệt là trong những tháng mùa đông khi trời tối quá sớm.
 • Các lái xe bị phân tâm và khiếm khuyết cũng là những ký tự đại diện. Bạn không bao giờ có thể biết được khi nào người lái xe bên cạnh bạn đột nhiên di chuyển vào ngõ của bạn, hoặc cày vào đằng sau chiếc xe của bạn ở một ánh sáng màu đỏ. Ngay cả với thị lực hoàn hảo, bạn không thể ngăn các trình điều khiển khác gây ra sự tàn phá.
 • Những điều này, cùng với các yếu tố khác, giải thích tại sao 49% số tử vong do giao thông xảy ra vào ban đêm . Hãy cẩn thận!
Tôi có thể mang kính lái xe ban đêm?

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng mặc kính màu vàng đêm lái xe kính sẽ giúp bạn nhìn thấy tốt hơn trong bóng tối. Vấn đề là màu sắc dường như cải thiện độ tương phản, để lại ấn tượng rằng người mặc có thể nhìn thấy rõ hơn. Đây không phải là sự thật. Bất kỳ màu nào làm giảm lượng ánh sáng truyền đến mắt, làm giảm khả năng hiển thị của người lái. "Lens Night Night 'của ống kính đã cho thấy không có lợi ích gì khi nhìn thấy khả năng ban đêm. Họ thậm chí còn nguy hiểm, bởi vì họ cho người lái cảm giác thấy tốt hơn, mà chưa ai có thể giải thích. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng thực sự làm giảm hiệu suất thị giác và làm chậm sự hồi phục chói lóa. "- Các khía cạnh pháp y của tầm nhìn và an toàn đường cao tốc", Merrill J. Allen, OD, Ph.D., et al. "

Nếu ánh sáng lóa là một vấn đề, hoặc nếu bạn gặp "mù mắt ban đêm", bạn nên lên lịch hẹn với bác sĩ nhãn khoa của bạn. Ánh sáng có thể không phải là để đổ lỗi. Chỉ với khám mắt toàn diện bác sĩ của bạn có thể xác định các tình trạng bệnh lý hoặc phát triển đục thủy tinh thể làm suy yếu thị lực của bạn.
 

Phòng chống tai nạn ban đêm

Rất may, có một vài bước bạn có thể thực hiện để giảm khả năng tai nạn giao thông có liên quan đến thị giác.

1. Lập kế hoạch trước. Nếu có thể, hãy thử lập lịch hẹn và kế hoạch đi du lịch của bạn vào ban ngày. Mặc dù chúng tôi không thể luôn luôn phù hợp với lịch trình hàng ngày của chúng tôi vào giờ ban ngày, nhưng sắp xếp lại một số công việc để giảm thời gian lái xe vào ban đêm chắc chắn sẽ giúp bạn.

2. Kiểm tra mắt nhiều hơn các vấn đề về tầm nhìn đơn giản! Một kiểm tra mắt toàn diện sẽ xác định các bệnh về mắt và các điều kiện mà có thể làm giảm tầm nhìn của bạn trong bóng tối.

3. Nghỉ ngơi nhiều. Mệt mỏi đôi mắt không bao giờ hữu ích cho dù điều kiện lái xe là gì.

4. Hãy cảnh giác và giảm thiểu sự xáo trộn. Nếu đôi mắt của bạn đang ở trên điện thoại của bạn, chúng không phải là trên con đường phía trước của bạn, và đó là một vấn đề rất lớn.

5. KHÔNG BAO GIỜ UỐNG VÀ Lái xe!

Bất kể tình trạng của mắt bạn, hay tầm nhìn rõ ràng của bạn, điều quan trọng là luôn luôn phải thận trọng khi lái xe vào ban đêm. Nhiều yếu tố vượt quá sức khoẻ của mắt bạn đóng một vai trò trong việc giữ an toàn của bạn, và không phải tất cả chúng đều nằm trong sự kiểm soát của bạn. Lái xe ban đêm luôn luôn là nguy hiểm, vì vậy hãy cẩn thận!

Phau thuat tham mi mat la gi

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là một trong số các quy trình phẫu thuật được thiết kế để cải thiện sự xuất hiện của mắt, chủ yếu để giảm dấu hiệu lão hóa. Trong hầu hết các trường hợp ngay cả với trường hợp mắt bị tật cận thị, phẫu thuật được thực hiện trên mí mắt và / hoặc các mô xung quanh, không phải là mắt. Các thuật ngữ khác cho phẫu thuật mắt mắt bao gồm phẫu thuật tạo hình mí mắt, phẫu thuật mí mắt, phẫu thuật mí mắt và phẫu thuật mí mắt Châu Á. Làm lại mí mắt là phẫu thuật thẩm mỹ mắt được thực hiện thường xuyên nhất.

Làm thế nào phổ biến là phẫu thuật mí mắt?

Theo Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ, gần 170.000 thủ tục phẫu thuật mí mắt đã được thực hiện ở Mỹ vào năm 2015, làm thủ thuật tạo hình lại là phương pháp phổ biến thứ tư được ưa chuộng nhất trong số các nhóm tuổi, sau hút mỡ, nâng ngực và tucks bụng. Đối với người lớn từ 51 đến 64 tuổi, phẫu thuật mí là phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến thứ hai, và đối với người lớn từ 65 tuổi trở lên, đây là thủ tục phổ biến nhất vào năm 2015.

Bụng ngoài kéo dài bao lâu?

Đối với hầu hết mọi người, phẫu thuật tạo hình là một thủ tục kéo dài. Không giống như facelifts, có thể mất hiệu quả theo thời gian do tác động của trọng lực, phẫu thuật mí mắt sửa chữa các vấn đề gây ra nhiều hơn bởi ảnh hưởng của di truyền và các yếu tố khác trên mí mắt hơn ảnh hưởng của trọng lực. Sự cải thiện sự xuất hiện mí mắt từ việc tạo hình mỡ thường có thể kéo dài đến 10 năm.

 

Bụng tóc có chi phí bao nhiêu?

Theo benh vien mat, vào năm 2015, mức trung bình toàn quốc đối với phí phẫu thuật cắt bỏ phần khung màng phổi ở Hoa Kỳ là 3.020 USD. Đây là chi phí của bác sĩ phẫu thuật và không bao gồm phí tổn cho các cơ sở phẫu thuật, gây tê, các xét nghiệm y tế, các toa thuốc, quần áo phẫu thuật và các chi phí khác liên quan đến thủ tục. Nếu bạn bao gồm tất cả các khoản phí liên quan, tổng chi phí phẫu thuật tạo hình ở Hoa Kỳ thường là khoảng 4.500 đô la đến 5.000 đô la.

Chi phí của bạn có thể cao hơn hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả việc bạn có phẫu thuật thực hiện trên cả hai mí trên và dưới, chỉ trên nắp trên hay chỉ dưới nắp. Chi phí phẫu thuật tạo hình răng cũng có thể thay đổi đáng kể dựa trên chuyên môn và vị trí của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mắt mà bạn chọn.

Phẫu thuật mí mắt châu Á là gì?

Phẫu thuật mí mắt châu Á (còn được gọi là phẫu thuật "mí mắt hai mí") là một thủ thuật tạo mí mắt trên một người châu Á (nếu chúng sinh ra mà không có một hoặc có nếp nhăn nhỏ) và một lỗ lớn hơn giữa phần trên và mí mắt dưới để làm cho đôi mắt của họ dễ nhìn thấy hơn. Một tỷ lệ phần trăm người châu Á được sinh ra với một loại "mí mắt đơn" mà không có nếp gấp hoặc nếp gấp để tách phần nắp che mắt và phần gắn vào trán. Những mí mắt trên là đặc trưng của mắt người da trắng, da đen, người gốc Tây Ban Nha và các dân tộc khác. Một số người châu Á có loại mắt "mí mắt đơn" này xem đó không được ưa thích và chọn trải qua phẫu thuật mí mắt Châu Á để tạo ra một "mí mắt" gấp đôi mà họ cảm thấy hấp dẫn hơn.

Nếp trên nắp tạo ra hoặc cho ấn tượng của một mở rộng mí mắt, có khả năng làm cho đôi mắt diễn cảm hơn. Thủ tục này cũng làm cho một số phụ nữ châu Á dễ dàng sử dụng mascara và trang điểm mắt. Phương pháp mí mắt Châu Á liên quan đến việc loại bỏ một lượng nhỏ da và một số mô dưới da của mí mắt, bao gồm một lượng nhỏ chất béo. Đường rạch được giấu trong nếp nhăn vừa được tạo ra. Trong một số trường hợp, phẫu thuật được thực hiện trên cả nắp trên và dưới. Vì nhu cầu về kỹ thuật tạo ra một mí mắt tự nhiên châu Á, bạn nên tìm kiếm các dịch vụ của bác sĩ phẫu thuật mắt hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên về loại thủ thuật này nếu bạn đang cân nhắc.

Sự mở rộng của lông mi có hại cho mắt?

Thủ tục kéo dài lông mi thường được thực hiện trong thẩm mỹ viện; chúng liên quan đến gắn các lông mi tổng hợp cá nhân vào lông mi tự nhiên với các chất kết dính. Thật không may, những chất keo đôi khi chứa các chất gây kích ứng mắt. Một nghiên cứu đã khảo sát các trường hợp 107 phụ nữ từ 21 đến 52 tuổi đến khám tại Nhật Bản từ tháng 3 năm 2007 đến tháng 3 năm 2010 với các triệu chứng mắt do mở rộng mi mắt. Không có phụ nữ nào có tiền sử bệnh mắt . Các nhà nghiên cứu tính các vấn đề sau, tất cả đều được điều trị thành công bằng thuốc nhỏ mắt và / hoặc thuốc mỡ theo quy định:
 

Các lựa chọn phẫu thuật mắt khác là gì?

Bên cạnh phẫu thuật tạo hình mí mắt và phẫu thuật mí mắt châu Á, các thủ thuật về thẩm mỹ mắt khác bao gồm cắt mỡ dưới mí mắt để giảm " mắt sưng phồng ", điều chỉnh phẫu thuật mí mắt và loại bỏ các mảng da và các sự phát triển khác từ mí mắt. Loại bỏ các pinguecula và pterygium từ màng cứng (bề mặt màu trắng của mắt) cũng có thể được coi là phẫu thuật mắt thẩm mỹ. Thậm chí còn có một cuộc phẫu thuật mắt bằng mắt được thiết kế để làm cho lớp vỏ của mắt trắng hơn, cho một cái nhìn tươi sáng, trẻ trung. I-Brite là thương hiệu mà một bác sĩ phẫu thuật sử dụng cho phẫu thuật làm trắng mắt.

Tôi nên hỏi những câu hỏi gì trước khi phẫu thuật mắt thẩm mỹ?

Trước khi chấp thuận phẫu thuật mắt thẩm mỹ, hãy hỏi bác sĩ phẫu thuật của bạn những câu hỏi này trong quá trình tư vấn trước phẫu thuật của bạn:
 • Những rủi ro có thể có của thủ tục này là gì? Mặc dù phẫu thuật tạo hình có ít nguy cơ hơn so với nhiều thủ thuật thẩm mỹ khác, hãy tìm hiểu xem chúng là gì, tần suất biến chứng xảy ra và cách bác sỹ phẫu thuật của bạn sẽ xử lý các biến chứng nếu chúng xảy ra.
 • Phải mất bao lâu để khôi phục phẫu thuật mắt mắt? Sưng phồng lên và bầm tím sau khi phẫu thuật tạo hình. Hỏi bác sĩ phẫu thuật của bạn bao lâu điều này sẽ kéo dài (thường là hai đến ba tuần). Ngoài ra, hãy hỏi về những hạn chế về hoạt động sau phẫu thuật, các khoảng thời gian điển hình để tiếp tục công việc và các hoạt động xã hội, và khi bạn có thể tiếp tục trang điểm mắt.
 • Chi phí mắt phẫu thuật thẩm mỹ là bao nhiêu? Mặc dù chi phí trung bình đã đề cập ở trên là hữu ích, hãy yêu cầu báo giá cụ thể bao gồm tất cả các khoản phí phẫu thuật và chăm sóc tiếp theo.
 • Chính sách của bác sĩ về những sửa đổi là gì? Mặc dù sửa lại phần mí mắt không thường xuyên, hãy hỏi bác sỹ phẫu thuật của bạn nếu bạn chịu trách nhiệm về bất kỳ chi phí bổ sung nào nếu cần sửa đổi.
Bác sĩ đã thực hiện được thủ thuật như thế nào? Phẫu thuật thẩm mỹ mắt đòi hỏi phải đào tạo chuyên sâu và không được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật mắt hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Hỏi về việc đào tạo của bác sỹ đã hoàn thành và mức độ thường xuyên điều trị phẫu thuật tạo hình và giải phẫu thẩm mỹ mắt.
Xem thêm: Bỏng mắt và những điều cần biết
 

Bảo hiểm có bao gồm chi phí phẫu thuật tạo hình không?

Không thường xuyên. Nhưng nếu mi mắt droopy ảnh hưởng đến khả năng nhìn thấy của bạn, thì bảo hiểm sức khoẻ có thể bao trả một phần hoặc toàn bộ chi phí phẫu thuật tạo hình. Bạn đo thị lực , bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ phẫu thuật mắt mỹ phẩm có thể thực hiện kiểm tra lĩnh vực thị giác để xác định xem mí mắt rủ bạn đang gây ra những vấn đề tầm nhìn mà có thể làm Blepharoplasty một thủ tục y tế cần thiết, không chỉ là một mỹ phẩm.

Tôi có thể phẫu thuật tạo hình sau phẫu thuật LASIK?

Vâng. Phẫu thuật LASIK không phải là chống chỉ định phẫu thuật tạo hình màng phổi hay phẫu thuật mắt. Tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật LASIK để xác định xem bạn nên đợi bao lâu sau phẫu thuật chỉnh hình trước khi trải qua phẫu thuật tạo hình màng phổi (ít nhất 6 tháng). Một số bệnh nhân trải qua khô mắt sau khi LASIK . Vì phẫu thuật tạo hình có thể tạm thời làm giảm khả năng của bạn để chớp mắt hoàn toàn trong một thời gian sau khi phẫu thuật, sử dụng nước mắt nhân tạo tự do sau phẫu thuật tạo hình, đặc biệt nếu bạn có tình trạng khô mắt sau khi dùng LASIK

Lam sao de phong chong cac benh ve mat

Các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hoá điểm mắt và đục thủy tinh thể thường gây ra thị lực và mù lòa ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, thay đổi lối sống, bao gồm dinh dưỡng tốt, có thể giúp trì hoãn hoặc ngăn ngừa các vấn đề về mắt nhất định. Bên cạnh việc sử dụng chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có thể bảo vệ mắt bằng cách tránh tiếp xúc lâu dài với tia cực tím (UV) và ánh sáng màu xanh năng lượng cao , bỏ thuốc lá và khám mắt hàng năm. Trong quá trình khám mắt mở rộng, bác sĩ mắt của bạn có thể kiểm tra cẩn thận sức khoẻ của mắt và kiểm tra các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và bệnh võng mạc tiểu đường . Việc phát hiện sớm các điều kiện này có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực vĩnh viễn.


Chế độ ăn uống, chất chống oxy hoá và mắt khỏe mạnh
Chế độ ăn uống là một phần rất quan trọng trong những lựa chọn lối sống hàng ngày bạn thực hiện. Thực phẩm bạn ăn và các chất bổ sung chế độ ăn uống bạn đưa ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể cũng như sức khỏe của đôi mắt của bạn. Chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh về mắt. Mặt khác, thực phẩm lành mạnh như rau xanh và trái cây có thể giúp ngăn ngừa bệnh mắt nhất định và các vấn đề sức khoẻ khác. Bệnh tim mạch, đái tháo đường và các bệnh về mắt bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi (AMD) ít gặp hơn ở những người ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein khỏe mạnh, axit béo omega-3 và lutein .

Tất cả các chế độ ăn uống lành mạnh cần bao gồm nhiều trái cây, rau quả tươi và đầy màu sắc. Trên thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn ít nhất 5 đến 9 khẩu phần mỗi ngày, việc này sẽ tránh được các bệnh về mắt như tật cận thị, thoái hóa điểm vàng....Chọn trái cây và rau màu đậm màu xanh lục hoặc màu tươi để có được chất chống oxy hoá nhất , giúp bảo vệ đôi mắt của bạn bằng cách giảm thiểu các thiệt hại liên quan đến các chất oxy hóa (các gốc tự do) có thể gây ra các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. Lutein và zeaxanthin là các chất màu thực vật gọi là carotenoid đã được chứng minh là bảo vệ võng mạc khỏi những thay đổi oxy hoá gây ra bởi ánh sáng cực tím. Sầu riêng và cải xoăn là nguồn thực phẩm tuyệt vời của lutein và zeaxanthin, cũng được tìm thấy trong ngô ngọt, đậu Hà Lan và bông cải xanh.
 

Vitamin A, quan trọng cho tầm nhìn khỏe mạnh, được tìm thấy trong rau cam và vàng như cà rốt và bí. Trái cây và rau quả cũng cung cấp vitamin C thiết yếu , một chất chống oxy hoá mạnh mẽ khác.
Các hướng dẫn về chế độ ăn kiêng và sức khoẻ mắt Hãy thử làm theo những hướng dẫn về chế độ ăn kiêng này để cải thiện cơ hội của bạn về tầm nhìn khỏe mạnh trong suốt cuộc đời:
 • Các chất bổ sung, như các axit béo thiết yếu và vitamin E, có thể giúp duy trì thị lực.
 • Ăn ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc. Đường và các loại bột màu trắng tinh chế thường thấy trong bánh mì và ngũ cốc có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. Thay vì chọn 100% ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc có nhiều chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu đường và tinh bột. Chất xơ cũng giúp bạn cảm thấy đầy đủ, giúp giảm lượng calo bạn tiêu thụ dễ dàng hơn. Các chuyên gia gợi ý rằng ít nhất một nửa ngũ cốc và ngũ cốc hàng ngày của bạn là 100% ngũ cốc.
 • Đảm bảo chất béo lành mạnh. Các axit béo thiết yếu omega-3 trong cá, dầu hạt lanh , óc chó và dầu canola giúp ngăn ngừa mắt khô và có thể đục thủy tinh thể. Ăn cá hoặc hải sản hai lần một tuần hoặc lấy dầu hạt lanh mỗi ngày. Sử dụng dầu canola để nấu ăn và óc chó để ăn vặt.
 • Chọn nguồn protein tốt. Hãy nhớ rằng hàm lượng chất béo của thịt và phương pháp nấu ăn được sử dụng để chuẩn bị cho chúng góp phần làm cho chúng lành mạnh hoặc không lành mạnh. Ngoài ra, hạn chế tiêu thụ chất béo bão hòa từ thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Chọn thịt nạc, cá, các loại hạt, đậu và trứng cho protein của bạn. Hầu hết các loại thịt và hải sản cũng là nguồn tuyệt vời của kẽm. Trứng là nguồn tốt của lutein.
 • Tránh natri. Uống nhiều natri có thể làm tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Sử dụng muối ít hơn, và tìm hàm lượng natri trên nhãn thực phẩm đóng hộp và đóng hộp. Nên giữ dưới 2.000 mg natri mỗi ngày. Chọn thực phẩm tươi và đông lạnh bất cứ khi nào có thể.
 • Giữ hydrat. Vẽ ra một chế độ ăn uống lành mạnh với các sản phẩm sữa ít chất béo như váng sữa hoặc 1% sữa cho canxi, và các đồ uống lành mạnh như nước trái cây 100%, nước trái cây, trà thảo dược không chứa caffein và nước. Hydrat thích hợp cũng có thể làm giảm bớt sự kích ứng từ mắt khô.
 
Vitamin mắt và các chất bổ sung thị lực

Thậm chí nếu bạn tập thể dục thường xuyên và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau cải (và thay thế cá cho thịt đỏ vài lần mỗi tuần), bạn có thể làm được nhiều hơn để bảo vệ tầm nhìn của bạn bằng cách bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Hai cuộc thử nghiệm lâm sàng lớn kéo dài 5 năm được gọi là Nghiên cứu về Bệnh về mắt Tuổi (AREDS và AREDS2) đã cung cấp thông tin có giá trị về lợi ích của chất bổ sung thị lực. Được tài trợ bởi Viện mắt Quốc gia, AREDS và AREDS2 đã điều tra cụ thể ảnh hưởng của việc sử dụng chất chống oxy hóa hàng ngày đối với sự phát triển và tiến triển của AMD và đục thủy tinh thể ở người lớn từ 55 đến 80 tuổi. Nghiên cứu AREDS ban đầu cho thấy bổ sung có chứa các thành phần sau giảm nguy cơ mắc AMD cao trong số những người tham gia nghiên cứu có nguy cơ bị mất thị lực cao do có tiền sử trung gian từ trước (hoặc AMD tiên tiến trong một mắt) 25%
 • beta-caroten (15 mg)
 • vitamin C (250 mg)
 • vitamin E (400 IU)
 • kẽm (80 mg)
Nghiên cứu tại benh vien mat đã khảo sát liệu việc bổ sung hoặc thay thế các chất dinh dưỡng khác trong công thức AREDS ban đầu có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho mắt. Cụ thể, AREDS2 đã điều tra tác động của việc bổ sung hoặc là sự kết hợp của lutein và zeaxanthin (10 mg và 2 mg, tương ứng) hoặc axit béo omega-3 (350 mg DHA và 650 mg EPA) với bổ sung AREDS ban đầu. AREDS2 cũng loại bỏ beta-carotene khỏi công thức AREDS ban đầu, vì các nghiên cứu khác cho thấy quá nhiều tiền chất vitamin A này, đặc biệt khi dùng bổ sung, có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư phế quản ở những người hút thuốc và những người hút thuốc trước đây.

AREDS2 cũng làm giảm lượng kẽm - từ 80 mg trong công thức AREDS ban đầu đến 20 mg - để giảm khả năng gây buồn nôn dạ dày của một số người khi dùng liều cao hơn. Kết quả của nghiên cứu AREDS2 cho thấy việc sử dụng bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày chứa lutein và zeaxanthin (và không có beta-carotene) làm giảm nguy cơ tiến triển của AMD lên các giai đoạn tiến triển lên đến 25 phần trăm, với sự giảm nguy cơ lớn nhất xảy ra trong số những người tham gia chế độ ăn kiêng có hàm lượng lutein và zeaxanthin thấp vào thời điểm ghi danh vào nghiên cứu.

Các chất bổ sung đa sinh tố hàng ngày có chứa axit béo omega-3 (và không có lutein, zeaxanthin hoặc beta-carotene), mặt khác, không thể hiện bất kỳ lợi ích nào đối với việc giảm nguy cơ tiến triển của AMD. AREDS và AREDS2 cũng không phát hiện ra rằng việc sử dụng vitamin tổng hợp hàng ngày có hoặc không có axit béo lutein / zeaxanthin hoặc omega-3 đã ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể trong số những người tham gia nghiên cứu.
 

Ngoài ra, AREDS và AREDS2 bổ sung không ngăn ngừa hoặc làm giảm nguy cơ AMD trong số những người tham gia nghiên cứu không có dấu hiệu thoái hóa điểm vàng ở thời điểm bắt đầu nghiên cứu 5 năm. Một nghiên cứu về dinh dưỡng quy mô lớn có ảnh hưởng và có tầm ảnh hưởng lớn là Nghiên cứu Mắt Xám. Tiến hành ở Úc, nghiên cứu này cho thấy vitamin tổng hợp hàng ngày và vitamin B bổ sung - đặc biệt là những chất có chứa folic acid và vitamin B12 - làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể hình thành ở những người tham gia nghiên cứu. Kết quả cũng cho thấy chất bổ sung axit béo omega-3 hàng ngày cũng làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

Nghiên cứu của các bác sĩ tại mat sai gon cũng báo cáo về những ảnh hưởng lâu dài của việc tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Các tác giả nghiên cứu nhận thấy rằng những người từ 65 tuổi trở lên và duy trì một chế độ ăn uống tốt hơn có ít nguy cơ bị suy giảm thị lực trong thời gian theo dõi 10 năm. Dựa trên kết quả của những nghiên cứu này và các nghiên cứu khác và vì khó có thể có cùng mức chất dinh dưỡng được điều tra trong những nghiên cứu này bằng chế độ ăn kiêng, bạn nên cân nhắc việc bổ sung mắt hàng ngày. Các chuyên gia khuyên rằng chất bổ sung mắt và thị lực chất lượng cao phải có ít nhất các thành phần sau đây để có hiệu quả tối ưu:
 • vitamin C (250 đến 500 mg)
 • vitamin E (400 IU)
 • kẽm (25 đến 40 mg)
 • đồng (2 mg)
 • vitamin B có chứa 400 mcg axit folic
 • axit béo omega-3 (2000 mg)
Dùng các vitamin mắt và chất bổ sung thị lực nói chung là rất an toàn. Nhưng trước tiên hãy hỏi bác sĩ nếu bạn đang dùng thuốc, đang mang thai hoặc đang cho con bú, hoặc đang cân nhắc dùng liều cao hơn so với những người được liệt kê ở trên

Nhung loai kinh danh cho nguoi lao thi

Bạn trên 40 tuổi? Nếu có, bạn nên cân nhắc đến việc đeo kính áp tròng đa kính. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người từ 40 tuổi trở lên thích kính áp tròng kính hơn vì lối sống tích cực của họ. Một khi chúng ta đạt đến độ tuổi 40, chứng lão già sẽ khiến bạn khó tập trung vào những vật gần. Kính đọc được sử dụng là lựa chọn duy nhất có sẵn để tiếp xúc với người mặc thấu kính muốn đọc một thực đơn hoặc làm các công việc hàng ngày khác đòi hỏi phải có tầm nhìn gần đúng.

Nhưng ngày nay, một số lựa chọn ống kính liên lạc đa năng có sẵn cho bạn để xem xét. Các địa chỉ liên lạc đa chức năng cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới: không có kính, cùng với tầm nhìn gần và xa. Một số kính áp tròng đa năng có thiết kế hai mặt với hai quyền lực ống kính riêng biệt - một cho tầm nhìn khoảng cách của bạn và một cho gần. Những người khác có một thiết kế đa diện giống như ống kính mắt kính tiến triển , với sự thay đổi dần dần về công suất ống kính cho sự chuyển tiếp hình ảnh tự nhiên từ khoảng cách tới cận cảnh.

Các địa chỉ liên lạc đa chức năng có trong các vật liệu ống thấm khí mềm và cứng (RGP hoặc GP) và được thiết kế để mặc hàng ngày hoặc mòn mở rộng (qua đêm) hoặc phau thuat lasik. Các ống kính đa điểm mềm có thể được mặc thoải mái trên cơ sở bán thời gian, do đó, chúng rất tuyệt vời vào cuối tuần và những dịp khác nếu bạn không muốn mang chúng vào lịch làm việc cả ngày và hàng ngày. Để đạt được sự thuận tiện tối đa, ống kính đa dụng một lần dùng một lần cho phép bạn loại bỏ ống kính vào cuối ngày mặc, vì vậy không có rắc rối với việc chăm sóc ống kính.

 

Trong nhiều trường hợp, kính áp tròng đa năng của GP cung cấp tầm nhìn rõ nét hơn các tiếp xúc multifocal mềm. Nhưng vì tính chất cứng nhắc của chúng, các địa chỉ liên lạc GP đa năng đòi hỏi sự thích nghi và thoải mái hơn nếu bạn điều kiện mắt bằng cách đeo kính áp tròng mỗi ngày. Liên lạc đa chức năng lai là một lựa chọn mới thú vị. Những ống kính này cung cấp sự rõ ràng của thấu kính thấm khí và sự thoải mái và dễ dàng thích nghi của ống kính mềm.

Thiết kế ống kính liên lạc đa hướng

Có hai loại thiết kế ống kính liên lạc đa hướng cơ bản: thiết kế thị giác đồng thời và thiết kế phân chia. Thiết kế Tầm nhìn Đồng thời. Trong kiểu thiết kế multifocal này, các vùng khác nhau của ống kính được chỉ định cho tầm nhìn xa và gần (và đôi khi là trung gian). Tùy thuộc vào đối tượng đang được xem, hệ thống hình ảnh của người mặc xác định vùng của ống kính cung cấp tầm nhìn sắc nét nhất. Có hai loại thiết kế tầm nhìn đồng thời:
 • Concentric multifocal contact socks. Các địa chỉ liên lạc đa diện này có một khu vực quan sát chính ở trung tâm thấu kính, bao quanh bởi các vòng tròn đồng tâm có sức mạnh gần và xa. Khu vực xem trung tâm thường là để xem các vật thể ở xa (được gọi là thiết kế trung tâm), nhưng các thiết kế gần trung tâm cũng có sẵn. Trong một số trường hợp, một thiết kế khoảng cách giữa được sử dụng chomắt thống trị của người đeovà một thiết kế gần trung tâm được sử dụng cho mắt không chiếm ưu thế.
 • Kính áp tròng Aspheric multifocal dành cho người lão thị. Những địa chỉ liên lạc đa dạng này tương tự như các ống kính đồng tâm đa tâm, nhưng thay vì có vòng tròn rời rạc và sức mạnh xung quanh trung tâm của thấu kính thì cường độ ống kính multifocal dần dần thay đổi từ khoảng cách tới gần (gần xa) từ trung tâm tới ngoại biên của ống kính. Về vấn đề này, kính áp tròng multifocal aspheric được thiết kế giống như ống kính mắt kính progressive.
Một ống kính GP hai phân khúc được giữ ở vị trí khi mắt bạn di chuyển, cho phép con của bạn được căn chỉnh theo khoảng cách hoặc gần nguồn điện. Thiết kế nhiều phân chia. Ống kính tiếp xúc multifocal phân chia có thiết kế rất giống với thấu kính mắt kính hai lớp và kính ba mắt . Các thấu kính này có một vùng để nhìn từ xa ở vùng trên và giữa của thấu kính, với một vùng gần tầm nhìn ở nửa dưới của thấu kính. Khoảng cách và vùng gần nhau được phân cách bằng một đường kẻ nhìn thấy trong thấu kính.
 

Ống kính tiếp xúc multifocal phân chia được làm bằng vật liệu ống kính tiếp xúc qua ống khí (GP) cứng. Những ống kính có đường kính nhỏ hơn ống kính tiếp xúc mềm và nghỉ ngơi trên một lớp nước mắt trên mép của mí mắt dưới của bạn. Khi bạn nhìn chằm chằm xuống để đọc hoặc nhìn gần vật thể, một ống kính tiếp xúc multifocal phân chia vẫn giữ nguyên, cho phép bạn nhìn xuyên qua phần dưới, gần chỉnh của thấu kính (xem minh hoạ). Các ống kính tiếp xúc GP trifocal phân chia - bao gồm một đoạn nhỏ, hình ribbon cho tầm nhìn trung gian giữa khoảng cách và các khu gần - cũng có sẵn. Các kính áp tròng đa giác phân chia đôi khi được gọi là các địa chỉ liên lạc multifocal hoặc các ống kính multifocal xen kẽ.

Siêu thị

Trong quá khứ, kính áp tròng đa năng mềm không thể điều chỉnh loạn thị . Nếu bạn bị loạn thị, sự lựa chọn duy nhất của bạn trong kính áp tròng multifocal là thấu kính khí thấm khí cứng. Ngày nay, các tiếp xúc multifocal mềm cũng có thể làm cho loạn thị bằng cách sử dụng một thiết kế ống kính toric . Các thấu kính đạt được vị trí quay thích hợp trên mắt bằng các vùng dày không đồng đều trong thấu kính để tạo ra hiệu ứng chấn lưu chùm (tương tự như trên một GP đa biên). Các kính áp tròng multifocal đa năng cũng điều chỉnh hầu hết các loại loạn thị.

Monovision

Cho đến khi bạn có ống kính liên lạc phù hợp, không có cách nào để biết chắc chắn liệu bạn sẽ có thể thích ứng thành công với việc đeo kính áp tròng đa kính. Nếu ống kính đa tuyến không thoải mái hoặc không cung cấp cho bạn thị lực thích hợp, một ống kính lồng ngực liên lạc monovision có thể là một lựa chọn tốt. Nhấp vào bên trên để xem video về cách xác định mắt là con mắt thống trị của bạn. Monovision sử dụng mắt ưu thế của bạn để tầm nhìn xa và mắt không chủ đạo để tầm nhìn gần.Người thuận tay phải có xu hướng quan sát mắt phải và ưu thế trái. Nhưng chuyên gia chăm sóc mắtcủa bạn sẽ thực hiện kiểm tra để làm cho quyết tâm đó.
 

Thông thường, ống kính tiếp xúc đơn được sử dụng cho monovision. Theo benh vien mat, một ưu điểm ở đây là các ống kính thị lực đơn ít tốn kém hơn để thay thế, giảm chi phí ống kính liên lạc hàng năm của bạn. Nhưng trong một số trường hợp, kết quả tốt hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng một ống kính tầm nhìn đơn vào mắt chủ đạo để tầm nhìn xa và một ống kính đa giác ở mắt khác để tầm nhìn trung bình và gần.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các địa chỉ liên lạc đa quốc gia không làm việc?

Nếu kính áp tròng đa năng của bạn không hiệu quả với bạn, bác sĩ chăm sóc mắt của bạn có thể trả lại hầu hết các nhãn hiệu cho nhà sản xuất để được hoàn lại. Vì vậy, nếu bạn là người không thành công, bạn thường có thể được hoàn lại toàn bộ hoặc một phần chi phí vật liệu của phí lắp ống kính liên lạc. Nhưng một phần lệ phí lắp ống kính liên lạc của bạn bao gồm thời gian và dịch vụ bác sĩ nhãn khoa hoặc ống kính ống kính liên lạc của bạn cung cấp trong suốt thời gian thăm khám phù hợp và theo dõi. Phần này của lệ phí lắp đặt chung của bạn thường không được hoàn lại.

Để tăng cơ hội thành công với kính áp tròng đa năng, điều quan trọng là phải quản lý những mong đợi của bạn. Những ống kính này thường sẽ không thể phù hợp với độ trong suốt mà bạn nhận được bằng ống kính cặp kính hai mặt hoặc tiến triển. Cũng rất có thể bạn vẫn cần kính mắt đơn hoặc kính đọc sách cho những công việc cụ thể như lái xe vào ban đêm hoặc đọc bản in nhỏ. Tuy nhiên, hợp lý khi bạn mong đợi kính áp tròng đa năng sẽ cho bạn tầm nhìn 80% hoạt động hàng ngày của bạn và không cần phải đeo kính bổ sung

Uu nhuoc diem khi deo kinh ap trong

Bạn đang cố gắng để quyết định có nhận được địa chỉ liên lạc cũng như kính mắt ? Hoặc có thể bạn chắc chắn muốn kính áp tròng, nhưng bạn không thể quyết định loại nào là tốt nhất cho bạn. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, đây là một số điểm bạn nên xem xét.


Danh bạ Hoặc Kính?

Khi nói đến kính áp tròng hoặc kính đeo mắt , cả hai đều có lợi thế và bất lợi của họ. Nhiều thanh thiếu niên chọn đeo kính áp tròng vì họ nghĩ rằng họ trông đẹp hơn mà không đeo kính.Nhưng địa chỉ liên lạc cung cấp rất nhiều lợi ích khác là tốt. Một thử nghiệm nghiên cứu quan trọng được gọi là Lenses Contact Lenses (CLIP) đã được tiến hành gần đây để đánh giá kết quả của trẻ vị thành niên và trẻ em từ 8 tuổi trở lên khi sử dụng kính áp tròng mềm lần đầu tiên. Tổng cộng có 85 thanh thiếu niên (từ 13 đến 17 tuổi) và 84 tuổi trước tuổi trẻ (từ 8 đến 12 tuổi) đã tham gia nghiên cứu, được thực hiện tại ba trường đo thị lực của Hoa Kỳ. Ba tháng sau khi các phụ kiện bắt đầu, các nhà nghiên cứu nhận thấy:
 • Kính áp tròng thuận tiện hơn kính chứ không chỉ cho thể thao mà còn đối với nhiều hoạt động khác nữa.
 • Không có tác dụng bất lợi nghiêm trọng nào từ việc đeo kính áp tròng xảy ra trong số những người tham gia.
 • Thời gian cần thiết để phù hợp với ống kính về cơ bản là giống nhau đối với thanh thiếu niên và trẻ nhỏ.
 • 89 phần trăm thanh thiếu niên và 83 phần trăm trẻ nhỏ nhận ra rằng nó dễ dàng để làm sạch và chăm sóc ống kính của họ.
 • Trong câu trả lời cho một câu hỏi về lối sống sau khi được trang bị các địa chỉ liên lạc, 65 phần trăm thanh thiếu niên cho biết đeo kính áp tròng đã cải thiện hoạt động của họ trong các hoạt động, và 73 phần trăm cho biết nhận phản hồi tích cực từ những người khác sau khi bắt đầu đeo tiếp xúc.
Hơn nữa, khi bố mẹ của thanh thiếu niên tham gia vào nghiên cứu được hỏi về việc con trai hoặc con gái của họ làm tốt như thế nào sau khi được trang bị ống kính áp tròng:
 • 92 phần trăm đồng ý với tuyên bố, "Con tôi thấy dễ dàng để làm sạch và chăm sóc kính áp tròng của mình."
 • 89 phần trăm đồng ý với câu nói, "Con tôi đang chứng tỏ rằng mình có trách nhiệm đeo kính áp tròng và chăm sóc cho họ đúng cách".
 • 80 phần trăm đồng ý với tuyên bố, "Liên hệ ống kính làm cho con tôi cảm thấy tốt hơn về bản thân mình, tự tin hơn."
 • 84 phần trăm đồng ý với tuyên bố, "Tôi cảm thấy rằng kính áp tròng là đúng cho con tôi."
 
Những phản hồi từ cha mẹ của thanh thiếu niên tham gia vào nghiên cứu này đã được so sánh. Dựa trên những kết quả tích cực của thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát này, các tác giả nghiên cứu CLIP đã kết luận rằng cả thanh thiếu niên và thiếu niên đều không có vấn đề liên quan đến việc đeo kính áp tròng trong quá trình nghiên cứu và bác sĩ mắt nên cân nhắc thường xuyên cho ống kính lựa chọn điều trị cho các vấn đề về thị giác, ngay cả đối với trẻ em từ 8 tuổi trở lên. Tham khảo phương pháp phẫu thuật lasik http://benhvienmatsaigon.com.vn/mo-mat-lasik/

Vậy những nhược điểm của kính áp tròng là gì?

Vấn đề phổ biến nhất là trong điều kiện khắc nghiệt, bụi bẩn hoặc bụi bẩn có thể rơi vào các ống kính, khiến chúng ngứa hoặc đau. Điều này xảy ra thường xuyên hơn với các ống kính thấm thấm khí so với các tiếp điểm mềm, gần với mắt hơn. Bạn thường có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng ống kính tiếp xúc giọt hoặc tháo ống kính và rửa nó với các giải pháp ống kính tiếp xúc . Các vấn đề liên quan đến ống kính liên lạc khác có thể do người mặc gây ra. Nếu bạn không lau chùi ống kính đúng hoặc đủ, protein có thể tích tụ trên thấu kính, dẫn đến ngứa, làm mờ hoặc nhiễm trùng.

Ngoài ra, nếu bạn đeo liên lạc lâu hơn bác sĩ đề nghị, bạn có thể tước mắt oxy, có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến giác mạc . Nếu bạn chia sẻ địa chỉ liên lạc của bạn với người khác (một lớn không-không), bạn có nguy cơ nhiễm trùng mắt lớn hoặc bệnh tật. Trong một nghiên cứu gần đây, 89 phần trăm thanh thiếu niên thấy rằng nó đã được dễ dàng để làm sạch và chăm sóc ống kính của họ.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn là một ứng cử viên tốt cho kính áp tròng? Mặc dù không có khả năng, bạn có thể có một vấn đề về thị lực có thể làm cho địa chỉ liên lạc trở thành một sự lựa chọn không thực tế. Hoặc, nếu bạn có nhiều vấn đề với mắt của bạn, chẳng hạn như các triệu chứng mắt màu hồng , nhiễm trùng mắt thường xuyên hoặc mắt khô , bạn sẽ tránh được tình trạng mòn kính áp tròng, điều này có thể làm trầm trọng thêm những vấn đề này.
 

Ngoài việc loại bỏ nguy cơ bị nhiễm trùng mắt liên quan đến kính áp tròng và các vấn đề khác, đeo kính mắt cũng có lợi thế khác, bao gồm việc loại bỏ chi phí của kính áp tròng và các sản phẩm chăm sóc ống kính, tăng lên hàng trăm đô la một năm. Đeo kính cũng giúp loại bỏ rắc rối hàng ngày trong việc vệ sinh và chăm sóc kính áp tròng và nhớ mang theo dung dịch tẩy rửa và khử trùng, bao đựng ống kính và các ống kính bổ sung với bạn mỗi khi bạn đi du lịch hoặc xa nhà.

Theo các bác sĩ tại mat sai gon lợi ích đôi khi bị lãng quên khi đeo kính là sự bảo vệ mắt bổ sung mà họ có thể cung cấp. Bằng cách đeo kính thể thao có toa bác sĩ với ống kính polycarbonate chịu va đập , bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ duy trì sự mài mòn giác mạc đau nhức hoặc các vết thương mắt khác trong các môn thể thao đang hoạt động. Mặt khác, kính có thể sương mù trong khi chơi thể thao; và, tùy thuộc vào loại toa của bạn và các yếu tố khác, tầm nhìn ngoại vi của bạn có thể không tốt bằng kính như khi đeo kính áp tròng, và tiềm năng của bạn để kính bị đánh bật khỏi khuôn mặt của bạn trong một số môn thể thao và các hoạt động.

Liên hệ Chi phí Lens
Giá của ống kính tiếp xúc có thể thay đổi đáng kể, tùy thuộc vào loại bạn chọn. Đôi khi kính được rẻ hơn, và đôi khi liên lạc là lựa chọn ít tốn kém hơn. Ví dụ: kính áp tròng dùng một lần có thể đắt hơn kính.

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập trang Chi phí Liên hệ Nhiều Đô .

Nếu bạn đeo kính áp tròng, bạn cũng cần phải có cặp kính cập nhật để sao lưu trong trường hợp bạn bị mất ống kính hoặc mắt bị khô hoặc bị kích thích.

Loại kính áp tròng

Nếu bạn chọn kính áp tròng, bạn có một số loại để lựa chọn:
 • Thấu kính tiếp xúc mềm. Hầu hết những người đeo kính áp tròng đều chọn ống kính mềm, vốn rất phổ biến vì chúng dễ dàng thích ứng và thích ứng với nó. Ngay cả những người có mắt nhạy cảm thường có thể đeo kính áp tròng mềm.
 • Các ống kính tiếp xúc mềm tiêu chuẩn sẽ làm chính xác khoảng cách gần và cận thị . Các tiếp điểm mềm được thiết kế đặc biệt gọi là ống kính tiếp xúc tràn ngập cũng có thể làm thay đổi tính thị lực .
 • Thấu kính tiếp xúc với khí thấm. Thay thế cho ống kính mềm là thấu kính tiếp xúc qua khí (còn gọi là tiếp điểm GP hoặc RGP). Những ống kính này được làm bằng nhiều loại vật liệu nhựa cứng thấm oxy. Các ống kính GP hiện đại đã thay thế các ống kính tiếp xúc cứng cũ kỹ , không cho phép ôxy đi vào mắt.
 
Ống kính tiếp xúc Hybrid cung cấp những ưu điểm của cả hai ống kính mềm và RGP. Đôi khi những người ngại đi xa ống kính thấm qua khí vì phải mất nhiều thời gian để điều chỉnh chúng so với các tiếp điểm mềm và chi phí trả trước của ống kính GP cao hơn. Nhưng ống kính RGP có một số lợi thế lớn. Chúng thường cung cấp tầm nhìn rõ nét hơn so với ống kính mềm, và chúng bền hơn nhiều. Và trong một số trường hợp, đeo kính RGP có thể giúp kiểm soát tình trạng cận thị ở trẻ em.

Ngoài ra, ống kính GP thường tiết kiệm hơn về lâu về dài và có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt liên quan đến kính áp tròng. Các ống kính RGP có thể điều chỉnh độ cận thị, viễn thị và thậm chí cả số lượng loạn thị cao. Kính áp tròng lai. Ống kính tiếp xúc Hybrid cung cấp những ưu điểm của cả hai ống kính mềm và RGP.Khu trung tâm của ống kính lai được làm bằng vật liệu GP, cung cấp tầm nhìn rõ ràng, rõ nét; trung tâm được bao quanh bởi một ống kính mềm "váy", cho thoải mái hơn và dễ dàng hơn thích ứng. Mặc dù kính áp tròng lai có xu hướng đắt hơn ống kính RGP mềm hoặc RGP, nhưng chúng thường là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn có tầm nhìn sắc nét nhất nhưng không thể chịu được các ống kính RGP thông thường.

Kính áp tròng lai có thể làm cho mắt cận thị, viễn thị và loạn thị.

Mặc hàng ngày hoặc kéo dài. Liên hệ với ống kính được chia thành các loại dựa trên thời gian bạn mặc chúng và bao lâu bạn giữ chúng: mặc hàng ngày , mặc kéo dài , thay thế kế hoạch , và kính áp tròng dùng một lần. RGP và các địa chỉ liên hệ lai không có sẵn trong các phong cách dùng một lần.

Liên hệ kính áp tròng với bảo vệ nắng. Một số kính áp tròng mềm giúp bảo vệ khỏi tia cực tím của mặt trời (UV) có liên quan đến tăng nguy cơ đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khác. Nhưng nếu bạn chọn những ống kính này, hãy chắc chắn rằng bạn cũng đeo kính râm chống lại tia UV khi bạn ra ngoài nắng.Kính râm bảo vệ tia UV tốt hơn vì chúng che chắn toàn bộ mắt của bạn, không chỉ là một phần dưới ống kính tiếp xúc. Các địa chỉ liên lạc màu có sẵn ngay cả khi bạn không cần phải điều chỉnh thị lực, nhưng chỉ muốn thay đổi màu mắt của bạn. 
 
Mắt kính. 
 
Nhiều địa chỉ liên lạc có ánh sáng "xử lý màu" để bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn trong trường hợp lưu trữ của họ hoặc nếu bạn thả chúng. Bạn cũng có thể nhận được các liên lạc mềm mà khuếch đại hoặc pha trộn với màu sắc tự nhiên của đôi mắt của bạn. Những ống kính tăng cường màu sắc này hoạt động tốt với đôi mắt sáng màu. Nếu bạn có đôi mắt đen, kính áp tròng mềm nhẹ với màu sắc đục có thể thay đổi màu mắt của bạn hoàn toàn.

Các địa chỉ liên lạc màu sẵn có ngay cả đối với những người không cần phải sửa lại thị lực, nhưng muốn nâng cao hoặc thay đổi màu mắt của họ. Một số kính áp tròng có sẵn với các màu đặc biệt để mặc trong khi thi đấu thể thao để tăng độ tương phản, do đó bạn có thể thấy bóng tennis, bóng chày hoặc bóng golf tốt hơn. Và các ống kính tiếp xúc sân khấu , chẳng hạn như những bộ phim được sử dụng trong những bộ phim đáng sợ, có thể làm thay đổi đáng kể diện mạo mắt của bạn với các thiết kế như "mắt mèo" và "người ngoài hành tinh".

Kiểm tra với bác sĩ chăm sóc mắt tại bệnh viện mắt để có được những màu mắt và kính áp tròng hiệu ứng đặc biệt có sẵn. Địa chỉ liên hệ tùy chỉnh. Có rất nhiều loại kính áp tròng tùy chỉnh , bao gồm các ống kính với các màu đặc biệt để che khuyết điểm giác mạc hoặc vết sẹo do chấn thương mắt hoặc bệnh mắt bẩm sinh. Ngoài ra, orthokeratology ( ortho-k ) là một kỹ thuật trong đó một bác sĩ mắt thích hợp với bạn với ống kính GP được thiết kế đặc biệt, thay đổi hình dạng mắt của bạn để sửa chữa cận thị và / hoặc loạn thị. Đối với ortho-k có hiệu quả, bạn cần định kỳ đeo kính bảo vệ để giữ cho mắt của bạn trong hình dạng mới. Các ống kính tiếp xúc RGP và kính ngắm kết hợp đặc biệt có sẵn để điều trị một bệnh giác mạc gọi làkeratoconus .

Làm sạch ống kính tiếp xúc của bạn

Cho dù bạn chọn kiểu địa chỉ nào, bạn cần phải làm sạch chúng bất cứ khi nào bạn cất chúng đi (trừ hàng dùng một lần mỗi ngày mà bạn bỏ đi sau khi mặc chúng trong một ngày). Nếu bạn chọn ống kính mềm thông thường, bác sĩ mắt của bạn có thể đề nghị một chất làm sạch enzymđể giúp loại bỏ lượng protein. RGP ống kính cũng có thể yêu cầu một enzym sạch hơn.

Stargardt căn bệnh lạ ảnh hưởng tới trẻ em và thiếu niên

Trong khi thoái hoá điểm vàng thường có liên quan đến mắt lão hóa, một dạng di truyền được biết đến như là bệnh Stargardt có thể ảnh hưởng đến trẻ em và thanh thiếu niên. Bệnh Stargardt - còn được gọi là Fundus flavimaculatus hoặc chứng chứng thiếu máu của Stargardt (SMD) - ảnh hưởng đến khoảng một trong số 10.000 người và có đặc điểm là mất thị lực trung tâm sớm trong cuộc đời. (Một số nhà nghiên cứu tin rằng cần phải có sự khác biệt giữa bệnh Stargardt và Fundus flavimaculatus, bởi vì chúng cho biết mỗi mô tả một biến thể khác của bệnh về mắt ).

Stargardt thường đề cập đến một nhóm các bệnh di truyền gây ra những tế bào nhạy cảm ánh sáng ở phía sau trong của mắt ( võng mạc ) xấu đi, đặc biệt là ở khu vực của tủy có sự tập trung tốt. Mất mắt thị lực trung tâm cũng xảy ra, trong khi tầm nhìn ngoại vi thường được giữ lại. Bệnh Stargardt được chẩn đoán bằng sự hiện diện của những mô nhỏ (màu vàng) đang bị tổn thương (drusen ) bị bong tróc khỏi lớp phủ ngoài của võng mạc (biểu mô sắc tố võng mạc). Mất thị lực tiến bộ cuối cùng dẫn đến chứng mù lòa trong hầu hết các trường hợp. Xem thêm http://benhvienmatsaigon.com.vn/mo-mat-lasik/

 

Nguyên nhân gì gây Stargardt?
Stargardt là một bệnh di truyền truyền cho trẻ em khi cả cha và mẹ mang đột biến gen liên quan đến chế biến vitamin A trong mắt. Cha mẹ có thể mang các đặc điểm di truyền recessive chịu trách nhiệm cho Stargardt, mặc dù bản thân họ có thể không có bệnh. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra khoảng 5% số người mang gen đột biến gene gây ra các bệnh võng mạc di truyền như bệnh Stargardt và võng mạc võng mạc . Tuy nhiên, mô hình thừa kế của Stargardt có thể thay đổi, và có thể lên đến một nửa số trẻ em của một người mẹ bị ảnh hưởng đơn lẻ để phát triển tình trạng này. Ngoài ra, bạn không thể dự đoán tầm nhìn của một đứa trẻ có thể bị mất do bệnh Stargardt dựa trên sự mất thị lực của người mẹ bị ảnh hưởng.

Tiến bộ của Stargardt Nhanh như thế nào?

Mất thị lực từ Stargardt thường bắt đầu xuất hiện trong vòng 20 năm đầu đời của một người trẻ tuổi, đặc biệt là trong thời thơ ấu. Nhưng rất khó để xác định chính xác khi nào sẽ xảy ra tổn thương võng mạc hoặc tốc độ tiến triển của nó, bởi vì các biến thể có thể xảy ra ngay cả trong số các thành viên trong gia đình với xu hướng kế thừa tương tự. Mất thị lực từ bệnh Stargardt thường xuất hiện ở trẻ em và thanh thiếu niên trong vòng 20 năm đầu đời. Trong một số trường hợp, dấu hiệu của bệnh Stargardt xuất hiện ở tuổi thơ ấu; nhưng một người có Stargardt (đặc biệt là phiên bản của bệnh đáy mắt của bệnh) có thể đạt đến độ tuổi trung bình trước khi vấn đề về thị lực được nhận thấy.
 

Bệnh Stargardt gây ra sự mất thị lực trong khoảng 20/50 đến 20/200 trên một biểu đồ mắt chuẩn . (Ở Hoa Kỳ, mù theo luật pháp được định nghĩa là mức độ thị giác của 20/200 hoặc tệ hơn trong khi đeo kính áp tròng hiệu chỉnh). Tuy nhiên, những người có dạng cơ flavimaculatus của bệnh, có thể sẽ bị tổn thương thị giác thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Theo các bác sĩ tại benh vien mat sai gon, các triệu chứng của bệnh Stargardt có thể bao gồm nhìn mờ hoặc bị méo mó, không có khả năng nhìn thấy trong ánh sáng yếu và khó nhận biết khuôn mặt quen thuộc. Vào cuối giai đoạn của Stargardt, tầm nhìn màu sắc cũng có thể bị mất.

Bệnh của Stargardt có thể được phòng ngừa hoặc điều trị?

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tiếp xúc với ánh sáng có thể đóng một vai trò trong việc gây ra các thiệt hại võng mạc xảy ra với Stargardt's. Mặc dù không có cách điều trị nào cho bệnh Stargardt vào thời điểm này, những người có tình trạng này thường nên đeo kính đeo mắt hoặc kính mát chặn 100 phần trăm tia UVđể giảm nguy cơ mắt bị tổn thương do mặt trời gây ra. Nếu bạn có Stargardt, bác sĩ mắt của bạn cũng có thể gợi ý rằng bạn đeo kính đeo mắt với các ống kính được tô màu đặc biệt để chặn một số bước sóng ánh sáng nhất định.

Sự mất thị lực tiến bộ liên quan đến bệnh Stargardt được gây ra bởi sự chết của các tế bào quang nhận được gọi là nón, tập trung ở phần trung tâm của võng mạc. Mất đi các thụ cảm thụ tinh hình nón làm giảm đáng kể thị lực và mất cảm giác màu sắc. Một công ty phát triển điều trị bệnh Stargardt là Astellas (trước đây là Ocata Therapeutics). Việc điều trị tế bào gốc này được thiết kế để bảo vệ và phục hồi các thụ cảm quang học trong võng mạc bị tổn thương bởi các bệnh về mắt như Stargardt. Kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng Pha I và Giai đoạn II rất đáng khích lệ, với những cải thiện đáng kể về thị lực được báo cáo cho một số bệnh nhân.
 

Các nghiên cứu khác cho thấy việc kết hợp hoặc "bóp" vitamin A trong võng mạc có thể liên quan đến cả bệnh Stargardt và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD). Những tiền đọng kín này được gọi là "dimers vitamin A". Một số công ty dược phẩm đang phát triển các loại thuốc nhằm vào các vấn đề liên quan đến dimers vitamin A. Ví dụ, ALK-001 của Alkeus Pharmaceuticals là một dạng biến đổi của vitamin A, khi chuyển hóa thành võng mạc, sẽ gây lãng phí ít hơn. Nó hiện đang trong các thử nghiệm lâm sàng Pha II.

EyePinion của bạn

Acucela là một công ty khác với một ứng viên về ma túy cho bệnh Stargardt trong các thử nghiệm lâm sàng Pha II. Thuốc của công ty - được gọi là VCM2 Emixustat HCl - hoạt động bằng cách làm chậm sự tích tụ các chất thải độc hại dẫn tới thoái hóa võng mạc. Sanofi đang nghiên cứu thử nghiệm liệu pháp gen cho bệnh Stargardt. Phương pháp điều trị này sẽ thay thế các bản sao đột biến của gen ABCA4 với các bản sao khỏe mạnh.

Benh vien mat là một công ty đang phát triển công nghệ để thay thế các tế bào thoái hoá trong võng mạc để phục hồi thị lực ở những người bị bệnh Stargardt. Công ty đang chế tạo các ghép tế bào võng mạc từ các tế bào gốc và các vật liệu tương thích sinh học để chuyển các tế bào ghép tới võng mạc thông qua các kỹ thuật phẫu thuật tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tại thời điểm này, nếu điều trị này sẽ được FDA chấp thuận để điều trị bệnh Stargardt ở Mỹ.

Đối phó với bệnh Stargardt

Tổ chức thoái hoá điểm mắt Hoa Kỳ khuyến cáo rằng những người có tiền sử Stargardt hoặc tiền sử bệnh mắt ở các thành viên trong gia đình gần nhất sẽ được tư vấn di truyền trước khi bắt đầu gia đình của họ. Vì mất thị lực thường xuất hiện ở trẻ nhỏ với sự tư vấn của Stargardt, bác sĩ mắt của bạn có tầm nhìn thấp cần thiết để đảm bảo rằng việc học trên lớp không bị cản trở. Ví dụ, một đứa trẻ với Stargardt có thể cần sử dụng sách in lớn và các thiết bị đặc biệt để phóng to. [

Tai sao can phat hien som cac van de ve mat o tre

Phát hiện sớm các vấn đề về tầm nhìn của trẻ là cần thiết để đảm bảo rằng con của bạn có những kỹ năng thị giác cần thiết trong trường học, thể thao và các hoạt động khác. Tầm nhìn được coi là quan trọng nhất trong năm giác quan. Nó đóng một vai trò quan trọng trong suốt thời thơ ấu và xa hơn nữa. Trên thực tế, các chuyên gia cho biết 80 phần trăm trẻ em học ở trường được trình bày trực quan. Từ giai đoạn sơ sinh, có những cột mốc quan trọng trong sự phát triển thị lực của con bạn . Ví dụ, trong những tháng đầu tiên của cuộc đời, một em bé chỉ có thể tập trung vào các đồ vật gần. Những vật thể đó sẽ chỉ được thấy trong các màu tương phản cao, chẳng hạn như đen, trắng và đỏ.

Nhưng đến 6 tháng tuổi, độ sắc nét thị giác của con bạn sẽ sắc nét hơn, với tầm nhìn màu sắc chính xác hơn và chuyển động mắt tốt hơn và kỹ năng phối hợp tay và mắt .  Để đảm bảo đôi mắt của con bạn hoạt động bình thường và làm việc cùng nhau như một nhóm trong những năm đầu, hãy lên lịch khám mắt đầu tiên của mình với bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa vào lúc 6 tháng tuổi. Nếu không, có thể có một cuộc đời nhìn kém trong một hoặc cả hai mắt.

 

Mặc dù hầu hết cha mẹ người Mỹ nói rằng họ có bảo hiểm y tế, nhiều người vẫn không sử dụng nó. Theo nghiên cứu Chăm sóc Tầm nhìn Cha mẹ và Con nhỏ của phẫu thuật lasik, gần 60 phần trăm cha mẹ báo cáo rằng bảo hiểm y tế được bảo hiểm vào tháng 1 năm 2016. Đặc biệt, bảo hiểm chăm sóc thị lực được tổ chức bởi khoảng 40 phần trăm của tất cả các gia đình Mỹ được khảo sát. Và nhiều bậc cha mẹ cũng báo cáo rằng họ tham gia vào một kế hoạch sức khoẻ hoãn thuế MSA hoặc FSA và có thêm bảo hiểm bổ sung. Thật không may, điều này có rất ít ảnh hưởng đến tần suất hoặc lịch sử khám mắt ở trẻ em Hoa Kỳ. Khoảng 37 phần trăm phụ huynh có con ở nhà báo cáo rằng con cái của họ chưa bao giờ được khám mắt. Đi vào tuổi đi học mẫu giáo và độ tuổi đi học, cha mẹ phải đối mặt với một mối quan tâm mới:
 • Khi nào thì con tôi phải khám mắt đầu tiên ?
 • Thử nghiệm nào nên khám mắt toàn phần cho trẻ ?
 • Nếu con tôi cần phải điều chỉnh thị giác thì sao?
 • Liệu tầm nhìn của ông sẽ xấu đi theo thời gian, hoặc cải thiện?
 • Bạn nên đeo kính mắt loại gì ?
 • Nếu anh ấy không đeo kính thì sao? Anh ta có đeo kính áp tròng không?
 • Con tôi có vấn đề về thị lực liên quan đến học tập không?
 • Tôi có nên lo lắng về cách sử dụng máy tính của mình đang ảnh hưởng đến đôi mắt của mình ?
 
Cha mẹ của trẻ em ở độ tuổi ở trường nên được thông báo về các lựa chọn chỉnh sửa thị giác, như sử dụng kính sát tròng thay vì kính để kiểm soát mắt cận thị và kính bảo hộ . Đảm bảo trẻ em đeo kính râm cũng rất quan trọng. Để có câu trả lời cho những câu hỏi cụ thể về sự phát triển thị lực của con bạn, các vấn đề về tầm nhìn và nhu cầu của kính mắt, hãy hỏi bác sĩ mắt tại mat sai gon chuyên về tầm nhìn của trẻ .

Con của bạn có vật nuôi không? Nếu có, hãy đề phòng đặc biệt để tránh chấn thương mắt hoặc các vấn đề mắt khác. Chó và mèo có thể gây dị ứng mắt nếu con bạn bị dị ứng với chất kích thích của chúng. Rất may cho những người bị dị ứng, một số loài gây dị ứng. Các vật nuôi ngoại lai, như loài bò sát và nhện, có thể gây ra những rủi ro đặc biệt cho các vấn đề về mắt. Nhiều người trong số những sinh vật này có salmonella trên da của họ, và tiếp xúc với mắt hoặc da có thể gây ra bệnh nặng.

Tarantulas, ví dụ, được bao phủ bởi những sợi lông nhỏ xíu có thể xâm nhập da người và mắt như những giáo nhỏ, gây viêm . Đôi khi lông rất nhỏ, chúng không thể được lấy ra khỏi mắt, ngay cả khi nhìn dưới kính hiển vi. Vật nuôi không được trang bị cảnh báo an toàn. Vì vậy, bạn phải nghiên cứu những vấn đề sức khỏe có liên quan đến động vật trước khi cho con bạn có con vật cưng. Và luôn luôn là một ý tưởng tốt để họ rửa tay của họ kỹ với xà phòng sau khi xử lý một con vật.

Thiet bi ho tro kha nang doc cho nguoi khiem thi

Đọc thường là một trong những thách thức khó khăn nhất đối với người khiếm thị. Nhiều người có tầm nhìn thấp bỏ đọc sách hoàn toàn bởi vì những gì đã từng là một hoạt động thú vị và dễ dàng đòi hỏi phải có sự suy nghĩ, chuẩn bị và rất nhiều điều chỉnh. Tóm lại, đọc sách không còn vui nữa.
Phau thuat lasik có thể Giúp Nhiều thiết bị thị lực thấp có thể làm cho việc đọc trở nên dễ dàng và bổ ích hơn đối với những người bịthoái hóa điểm vàng , võng mạc võng mạc , thị lực đường hầm và các điều kiện thị lực thấp khác. Dưới đây là một số ví dụ về trợ giúp thị lực thấp để đọc:

 • Magnifiers. Kính lúp cầm tay là một trong những thiết bị tầm nhìn giá rẻ nhất để đọc sách, và một số được chiếu sáng để làm cho bản in trở nên rõ ràng hơn. Các loại kính lúp khác được gắn trên giá đỡ có thể điều chỉnh chiều cao hoặc được hỗ trợ bởi một băng quấn cổ bạn cũng có sẵn.
 • Kính đọc. Kính đọc sách có công suất cao đặc biệt có thể giúp người khiếm thị đọc được bản in nhỏ. Các thiết bị này có sẵn trong thiết kế tầm nhìn đơn hoặc dạng hai bánh răng . Mặc dù những cặp kính đọcmạnh hơn bình thường có thể khiến bạn cảm thấy quen thuộc (bạn phải sắp xếp khuôn mặt gần đọc tài liệu hơn), chuyên gia thị lực thấp có thể chứng minh cách tốt nhất để sử dụng chúng.
 • Đọc kính thiên văn. Những thiết bị thị giác thấp thường được gắn trên thấu kính kính mắt và cung cấp độ phóng đại cao trong khi cho phép người xem xem tài liệu đọc từ một khoảng cách bình thường. Một lần nữa, một số đào tạo là cần thiết để sử dụng các thiết bị này đúng, nhưng đọc kính thiên văn thường rất hữu ích. Các phiên bản cầm tay cũng có sẵn.
 • Video kính lúp. Các thiết bị này bao gồm một ống kính máy ảnh hiển thị hình ảnh phóng to cao trên màn hình video hoặc màn hình máy tính. Bạn có thể ngồi gần màn hình khi cần thiết và điều chỉnh độ phóng đại, độ sáng, độ tương phản và màu sắc của màn hình theo ý thích của bạn.
 • Kính lúp điện tử xách tay. Cũng có sẵn là các thiết bị điện tử cầm tay giống với một máy tính bảng dạng bảng hoặc máy tính bảng nhẹ. Bạn có thể giữ thiết bị này ở phía trước của vật liệu đọc và một chế độ xem phóng to sẽ xuất hiện trên màn hình LED.
 

Một số thiết bị thị lực thấp để đọc cần một toa thuốc từ bác sĩ nhãn khoa của bạn vì chúng được tùy chỉnh cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia chăm sóc mắt của mình trước khi mua ngay cả kính lúp không cần toa để tìm hiểu những thiết bị tầm nhìn thấp nào sẽ làm việc tốt nhất cho bạn, dựa vào các hoạt động của bạn và mức độ suy giảm thị lực. Các kính lúp cầm tay như Amigo HD của Enhanced Vision có thể phóng to để dễ đọc hơn. Bạn có thể sử dụng các thiết bị này ở nhà hoặc trong khi bạn ra ngoài và về.


Ánh sáng tốt là điều cần thiết

Đối với nhiều người có thị lực thấp, tăng lượng và loại ánh sáng xung quanh có thể cải thiện đáng kể khả năng đọc. Nếu bạn biết người khiếm thị, hãy kiểm tra mức độ ánh sáng đầy đủ trong nhà - đặc biệt trong các khu vực đọc yêu thích của họ. Sử dụng bóng đèn sáng nhất được đề nghị cho các đồ đạc ánh sáng. Mua đèn với ổ cắm ba chiều cho phép sử dụng bóng đèn có thể tăng lên đến 150 wat để đọc. Ánh sáng mặt trời tự nhiên là ánh sáng tốt nhất để đọc. Bố trí đồ đạc để người có tầm nhìn thấp có thể ngồi gần cửa sổ để đọc hàng ngày. Đối với ánh sáng nhân tạo, mua bóng đèn "đầy đủ quang phổ". Những bóng đèn này phát ra ánh sáng gần giống với ánh sáng mặt trời tự nhiên hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.

Tránh ánh sáng huỳnh quang khắc nghiệt, có thể gây ra chói - đặc biệt đối với những người có thị lực thấp. Thay thế đèn huỳnh quang hoặc đèn nhà bếp với đèn halogen nhiệm vụ hoặc bóng đèn toàn phổ để thoải mái hơn và tầm nhìn.
 
 
Không-Quang, "Adaptive" Trợ lý tầm nhìn Tầm nhìn

Theo các chuyên gia tại mắt sài gòn, những người đột nhiên thấy mình có thị lực thấp thường ngạc nhiên về tầm quan trọng của thị lực như thế nào - không chỉ đối với việc đọc, mà chỉ để có được cuộc sống hàng ngày. Đối với người khiếm thị, việc đơn giản như kiểm tra thời gian trên đồng hồ của họ hoặc có thể thấy sự khác biệt giữa một hóa đơn một đô la và một hóa đơn mười đô la có thể trở thành một công việc khó khăn. Ngoài các thiết bị thị lực thấp và ánh sáng tốt, các thiết bị trợ giúp không thích nghi quang học rẻ tiền có thể hỗ trợ các hoạt động hàng ngày thông thường. Các thiết bị này bao gồm:
 • Sách nấu ăn in lớn
 • Thẻ đánh bài có kích thước lớn, đồng hồ, điện thoại và đồng hồ
 • Đồng hồ điện tử "nói chuyện", bộ hẹn giờ nhà bếp, nhiệt kế, đồng hồ đo huyết áp và thậm chí chai thuốc
 • Bút viết lớn và giấy lót rộng để viết ghi chú
 • Các ví tiền tách biệt các mệnh giá khác nhau vào các túi khác nhau
 • Hộp thuốc có mã màu
 • Tổ chức điện thoại ghi âm giọng nói
 • Hướng dẫn chữ ký
Rất nhiều sản phẩm này có thể tìm thấy tại hiệu thuốc địa phương, cửa hàng giảm giá hoặc hiệu sách của bạn. Chuyên gia tầm nhìn của bạn có thể khuyên bạn nên bán lẻ các nguồn trợ giúp không thích ứng quang học. Để biết thêm thông tin về các thiết bị hỗ trợ thị lực thấp mới nhất, hãy truy cập trang của chúng tôi về sản phẩm tầm nhìn mới .

Nhung dieu can biet ve ống kính nội nhãn (IOLs)

Các ống kính nội nhãn (IOLs) là các thiết bị y khoa được cấy vào trong mắt để thay thế ống kính tự nhiên của mắt khi nó được lấy ra trong quá trình phẫu thuật đục thủy tinh thể. IOL cũng được sử dụng cho một loại phẫu thuật chỉnh hình có tên gọi là khúc xạ khúc xạ khúc xạ. Các IOL được chấp thuận của benhvienmatsaigon.com.vn đã có sẵn từ đầu những năm 1980. Trước khi sử dụng ống nội soi, nếu bạn bị đục thủy tinh thể bị loại bỏ, bạn phải đeo kính đeo mắt đặc biệt hoặc kính sát tròng đặc biệt để xem sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể, vì không có thiết bị nào được cấy vào mắt để thay thế công suất tập trung của ống kính tự nhiên.

Hôm nay có nhiều IOL cao cấp để lựa chọn. Ống kính nhãn cầu tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm lối sống của bạn và nhu cầu thị giác cụ thể của bạn. Dưới đây là tổng quan về IOL phí bảo hiểm hiện đang được FDA chấp thuận để sử dụng bởi bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể ở Hoa Kỳ. Đây được coi là ống kính nội nhãn "cao cấp" bởi vì chúng có các tính năng tiên tiến vượt quá các thành phần được tìm thấy trong IOL cơ bản đơn lẻ được bao phủ bởi Medicare và các loại bảo hiểm sức khoẻ khác. Trong quá trình khám và khám nghiệm trước phẫu thuật, bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể của bạn có thể giúp bạn lựa chọn IOL tốt nhất cho nhu cầu của bạn, cũng như chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể bổ sung nếu bạn chọn một trong những ống kính cao cấp sau đây.

 

Aspheric IOLs

Các ống kính nội nhãn truyền thống có thiết kế quang học hình cầu, có nghĩa là mặt trước được cong một cách đồng đều từ trung tâm của thấu kính đến ngoại biên của nó. Mặc dù IOL hình cầu là tương đối dễ dàng để sản xuất, thiết kế này không bắt chước hình dạng của ống kính tự nhiên bên trong mắt, mà thay đổi độ cong từ trung tâm đến ngoại biên. Nói cách khác, thấu kính tự nhiên của mắt là asferic ("không có hình cầu"). Một Phakic IOL hình cầu có thể gây ra sự không hoàn hảo quang nhỏ gọi là bậc cao quang sai (HOAs), có thể ảnh hưởng đến chất lượng của tầm nhìn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu như lái xe vào ban đêm.

Các IOL đẳng cấp cao cấp, mặt khác, phù hợp hơn với hình dạng và chất lượng quang học của ống kính tự nhiên của mắt, và do đó có thể cung cấp tầm nhìn sắc nét hơn - đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu và cho những người có học sinh lớn. Các thuốc IOL thông minh được chứng nhận bởi FDA và được cung cấp ở Mỹ bao gồm: Tecnis Aspheric (Abbott Medical Optics), AcrySof IQ (Alcon), SofPort AO (Bausch + Lomb) và Softec HD (Lenstec).

Toric IOLs
Toric IOLs là những ống kính nội nhãn cao cấp điều chỉnh chứng loạn kinh cũng như cận thị hoặc viễn thị. Giống như các ống kính tiếp xúc mềm , toros IOLs có thể sửa loạn thị vì chúng có các quyền hạn khác nhau trong các kinh tuyến khác nhau của ống kính. Họ cũng có các dấu hiệu canh lề trên phần ngoại vi của ống kính cho phép bác sĩ phẫu thuật điều chỉnh hướng IOL bên trong mắt để điều chỉnh thị lực tối ưu. Ngay trước khi phẫu thuật đục thủy tinh thể, bác sĩ phẫu thuật đặt dấu tạm thời trên giác mạc của bệnh nhân xác định vị trí của kinh tuyến cong nhất ở phía trước mắt. Sau đó, khi IOL thần kinh được cấy ghép trong suốt quá trình đục thủy tinh thể, bác sĩ phẫu thuật sẽ xoay IOL để các dấu hiệu trên IOL khớp với các dấu hiệu trên giác mạc để đảm bảo sự điều chỉnh loạn thị.

Trước khi phát triển các IOL toric, các bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể tại bvmsg phải thực hiện một thủ thuật gọi cho các vết rạch giải phẩu (LRI) để điều chỉnh loạn thị trong hoặc sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể.Trong LRI, đường rạch nhỏ được thực hiện ở hai đầu đối diện của giác mạc, rất gần đường giao nhau giữa giác mạc và trắng xung quanh màng cứng . (Đường nối này được gọi là limbus.) Khi những vết rạch này lành lại, giác mạc trở nên hình dạng hình cầu, giảm hoặc loại trừ loạn thị.
 

Trong một số trường hợp - ngay cả khi sử dụng IOL toric - có thể cần đến các vết mổ thư giãn sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể để điều chỉnh đầy đủ chứng loạn kinh. Nhưng thông thường trong những trường hợp như vậy, số lượng loạn thị vẫn tồn tại sau khi cấy ghép một IOL toric là ít hơn, làm cho một kết quả LRI tốt hơn nhiều khả năng. LASIK , PRK và một thủ thuật được gọi là phẫu thuật mở nang sáo (AK) cũng có thể được thực hiện sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể để kiềm chế loạn thị, nhưng IOL toric giảm khả năng cần các thủ thuật phẫu thuật bổ sung này. Các ống kính mắt nang thần kinh được FDA công nhận có sẵn tại Mỹ bao gồm: Tecnis Toric (Abbott Medical Optics), AcrySof IQ Toric (Alcon) và Trulign Toric (Bausch + Lomb).

Điều tiết IOLs

IOL hình cầu thông thường là các ống kính một chiều, có nghĩa là chúng được thiết kế để cung cấp tầm nhìn rõ ràng tại một điểm đầu mối (thường là xa cho tầm nhìn lái xe tốt, ví dụ). Với IOL thông thường, thông thường bạn phải đeo kính đeo mắt hoặc kính áp tròng để sử dụng máy tính, đọc hoặc thực hiện các nhiệm vụ cận cận khác trong tầm tay. Việc giữ IOLs là những ống kính nội nhãn cao cấp làm mở rộng phạm vi tầm nhìn rõ ràng với cả thiết kế khéo léo và "haptics" linh hoạt - chân đỡ giữ IOL ở vị trí bên trong mắt. Những chân linh hoạt này cho phép IOL có thể tiếp tục di chuyển về phía trước khi bạn nhìn các vật thể gần, làm tăng công suất lấy nét của mắt đủ để có tầm nhìn gần hơn so với ống kính monofocal thông thường.

Việc bảo vệ IOLs có thể không cung cấp cùng độ phóng đại cho tầm nhìn gần mà IOL đa chức năng làm.Nhưng nhiều người thấy những IOL cao cấp làm giảm nhu cầu của họ về việc đọc kính mắt hoặc kính máy tính sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể, đồng thời cung cấp một tầm nhìn rõ ràng về khoảng cách tương tự như được cung cấp bởi IOL đơn. Phổ biến các IOL sẵn có ở Mỹ bao gồm Crystalens AO và Trulign Toric IOL, được sản xuất bởi Bausch + Lomb. (Thấu kính Trulign Toric điều chỉnh chứng loạn thị cũng như chứng lão chứng ).

IOL đa diện

IOL đa diện là một loại khác của IOLs chỉnh sửa chứng lão già có thể làm giảm nhu cầu của bạn để đọc kính mắt kính hoặc kính máy tính sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể. Giống như kính áp tròng multifocal , các IOL cao cấp này có chứa phóng đại ở các phần khác nhau của ống kính để mở rộng phạm vi tầm nhìn của bạn để bạn có thể nhìn thấy vật thể rõ ràng ở tất cả khoảng cách mà không cần kính hoặc kính áp tròng. Một số nghiên cứu cho thấy các IOL đa tầng có khuynh hướng cho tầm nhìn gần gũi hơn so với việc sử dụng các IOL, nhưng chúng cũng có thể gây ra sự chói lóa hoặc nhìn từ xa một cách mờ nhạt như một sự cân bằng.

Bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể của bạn có thể giúp bạn quyết định xem bạn có phải là một ứng viên tốt cho IOL multifocal trong kỳ thi và tư vấn trước phẫu thuật của bạn. Phẫu thuật đục thủy tinh thể thường được khuyên dùng nếu bạn quan tâm đến IOL đa tầng, bởi vì sự sắp xếp chính xác các ống kính này là rất quan trọng để cung cấp cho bạn kết quả trực quan tốt nhất ở mọi khoảng cách. Các IOL đa hình được FDA chấp thuận phổ biến bao gồm: Tecnis Multifocal IOL (Abbott Medical Optics) và AcrySof IQ ReSTOR (Alcon).

Monovision
Một thay thế cho IOLs phù hợp và multifocal để điều chỉnh chứng lão thị là monovision. Không có điều gì như là một "IOL monovision." Monovision là kỹ thuật điều chỉnh hoàn toàn khúc xạ khúc xạ của một mắt và cố ý làm cho mắt khác nhẹ mắt cận thị. Trong trường hợp này, mắt được chỉnh sửa hoàn toàn nhìn rõ các vật thể ở xa (nhưng không thể nhìn cận cảnh mà không đeo kính) và mắt cận thị gần như không có kính (nhưng không xa lắm). Bất kỳ kết hợp của IOL phí bảo hiểm có thể được sử dụng cho phẫu thuật đục thủy tinh thể monovision.
 

Monovision nghe có vẻ hơi kỳ quặc khi bạn nghe về nó, nhưng kỹ thuật này đã được sử dụng rất thành công với kính áp tròng trong nhiều năm. Và nó hiện đang được sử dụng thường xuyên với phẫu thuật đục thủy tinh thể để làm giảm sự phụ thuộc của một người vào việc đọc kính và kính máy tính sau phẫu thuật. Bất kỳ kết hợp của IOL phí bảo hiểm có thể được sử dụng cho phẫu thuật đục thủy tinh thể monovision. Khi sử dụng IOL phù hợp hoặc multifocal được sử dụng, thuật ngữ "monovision biến đổi" thường được sử dụng, vì các ống kính này mang lại tầm nhìn rộng hơn về bản chất của thiết kế của chúng, thêm vào hiệu ứng monovision được quy định.

Một loại IOL khác cho mỗi mắt

Đôi khi kết quả trực quan tốt nhất sau khi phẫu thuật đục thủy tinh thể đạt được bằng cách sử dụng một loại IOL bảo hiểm khác nhau trong mỗi mắt. Ví dụ, bạn có thể có nhiều loạn thị trong một mắt hơn khác. Nếu đây là trường hợp, bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể của bạn có thể đề nghị một IOL toric trong mắt đó, và có lẽ một IOL có sức chứa trong mắt khác để giảm sự cần thiết của bạn cho kính máy tính.

Một tình huống khác là bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể của bạn đề nghị một nhãn hiệu ống kính đa hướng cho một mắt và nhãn hiệu khác cho nhãn hiệu kia. Điều này là do một thương hiệu có thể cung cấp tầm nhìn máy tính tốt hơn và một thiết bị khác có thể cung cấp tầm nhìn rõ hơn ở khoảng cách gần hơn, để đọc và các công việc cận cảnh khác. (Đối với một tài khoản đầu tiên của IOL multifocal khác nhau được cấy vào mỗi mắt, đọc cựu AllAboutVision.com biên tập viên Marilyn Haddrill của tài khoản của phẫu thuật đục thủy tinh thể của cô .) Bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể tại beautifulvn.com có thể đánh giá đầy đủ các nhu cầu cụ thể của bạn trong suốt kỳ thi và tư vấn trước khi làm phẫu thuật, và giúp bạn chọn sự kết hợp tốt nhất của các IOL cao cấp cho kết quả trực quan thành công.

Chi phí IOL phí bảo hiểm
Các IOL Cấp cứu có các tính năng bổ sung không được tìm thấy trong IOL thông thường và tốn kém hơn IOL thông thường. Thật không may, các công ty bảo hiểm y tế không xem xét các tính năng bổ sung này như các nhu yếu phẩm y tế. Do đó, bạn sẽ phải trả thêm chi phí tiền túi cho phẫu thuật đục thủy tinh thể nếu bạn chọn một IOL cao cấp. Medicare và bảo hiểm y tế tư nhân hoặc các chính sách bảo hiểm thị lực nói chung bao gồm chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể, bao gồm chi phí của một IOL thông thường thông thường (mặc dù có thể được yêu cầu một số tiền khấu trừ, tùy thuộc vào chính sách của bạn).

Nếu bạn chọn IOL cao cấp như mô tả ở trên, thông thường bạn sẽ phải trả chi phí khác nhau giữa IOL monofocal thông thường và cấy ghép ống kính cao cấp. Khoản chi phí túi tiền này có thể dao động từ 1.500 đến 3.000 đô la cho mỗi mắt hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào loại IOL và liệu bạn có chọn phẫu thuật đục thủy tinh thể tiên tiến hay không. Để hiểu đầy đủ các chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể và phạm vi bảo hiểm của bạn, hãy kiểm tra cẩn thận các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm của bạn trước khi bạn phẫu thuật. Ngoài ra, hãy hỏi nhiều câu hỏi liên quan đến chi phí tại văn phòng kinh doanh của bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể trước khi đồng ý phẫu thuật để tránh những bất ngờ về tài chính sau đó.

Nhung dieu co the ban chua biet ve kinh mat

Sự quan tâm đến kính mát định hướng theo hiệu suất đã tăng lên trong những năm gần đây cùng với việc tham gia các hoạt động ngoài trời như đi xe đạp leo núi, trượt tuyết, leo núi, chèo thuyền kayak, trượt tuyết, chơi gôn và trượt băng trực tuyến. Kính hiển nhiên hiệu suất bền và chuyên dụng cũng được khuyến khích nếu bạn làm việc ngoài trời, lái xe nhiều hoặc bạn đang ở trong quân đội. Để đáp ứng nhu cầu của cả vận động viên bình thường và cạnh tranh, các nhà sản xuất kính mát đang phát triển kính mát thể thao mới sáng tạo để cung cấp tầm nhìn tốt nhất có thể trong điều kiện khắc nghiệt. Các kết quả: nhẹ, linh hoạt, bền vật liệu, các thành phần không trơn trượt mà không bị hỏng trong nhiệt của thời điểm và, tất nhiên, nhiều sự lựa chọn trong ống kính. Xem cách chọn matsaigon.com

Ống kính Sunglass Hiệu suất Cao

Có lẽ các yếu tố quan trọng nhất của kính mát thể thao hiệu quả là chất lượng quang học và tính năng nâng cao hình ảnh của ống kính. Nhiều màu sắc ống kính như màu nâu, xanh lục, xám, vàng và cam hiện đã có, với màu sắc phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Mùa xuân năm 2017 - Costa, nhà sản xuất kính mát phân cực hiệu suất cao, đã phát hành ba phiên bản giới hạn, doanh thu sẽ mang lại lợi ích cho cuộc thám hiểm OCEARCH.
 
 
15 chiếc kính mát mang nhãn hiệu Limited Edition bao gồm ba kiểu được trình bày ở đây (Half Moon, Remora và Rincon), một lựa chọn ống kính mới kết hợp với một ống kính màu xám cơ bản với gương bạc, cộng thêm tám kiểu dáng Costa khác với màu sắc và kiểu mẫu lấy cảm hứng từ cá mập. Họ đi kèm với một hộp thiết kế đặc biệt với một trường hợp, C-Mask cổ gaiter, làm sạch vải và thấu kính ống kính.

Costa đã hỗ trợ OCEARCH trong nhiều năm. Thẻ tổ chức đánh cá mập và giám sát sức khoẻ và các hoạt động của họ thông qua đại dương - một nỗ lực thu thập dữ liệu quan trọng có thể giúp cá mập tránh tuyệt chủng. Chris Fischer nói: "Điều quan trọng là nhiều người hiểu rằng cá mập đang gặp rắc rối, và nếu không có chúng thì hệ sinh thái đại dương của chúng ta có thể sụp đổ." Việc mua những chiếc kính mát này sẽ giúp cho các cuộc thám hiểm và các nỗ lực bảo tồn của chúng tôi để bảo vệ càng nhiều cá mập càng tốt. , Chủ tịch sáng lập OCEARCH (beautifulvn.com) và trưởng đoàn thám hiểm.

Người trượt tuyết trong tuyết sẽ muốn độ tương phản cao được cung cấp bởi ống kính hổ phách, trong khi đó ống kính màu xám là tốt nhất để bảo vệ màu sắc "thế giới thực" trong ánh sáng mặt trời. Ống kính Polycarbonate là sự lựa chọn tốt nhất cho kính mát hiệu suất cao vì chúng có trọng lượng nhẹ, siêu bền và chịu được nhiều tác động hơn tất cả các vật liệu ống kính khác. Các ống kính phân cực cũng đang được nhu cầu bởi vì chúng làm giảm độ chói từ ánh sáng phản chiếu trên mặt phẳng, chẳng hạn như nước hoặc một cánh đồng tuyết.

Tuy nhiên, các cuộc tranh luận tiếp tục về tính khả thi của ống kính phân cực cho thể thao như trượt tuyết đổ dốc và trồi dốc, bởi vì bạn có thể cần phải nhìn thấy ánh sáng mặt trời phản chiếu từ những vết bẩn trên sườn núi để tránh tai nạn. Mặc dù ống kính thủy tinh có chất lượng quang học tốt nhất của ống kính sản xuất thông thường nhưng chúng không được khuyến khích sử dụng cho các hoạt động khắc nghiệt vì chúng có khả năng phá vỡ ảnh hưởng hơn so với ống kính được làm từ polycarbonate hoặc các vật liệu khác.
 
 
Để có tầm nhìn tốt nhất, sự thoải mái và rõ ràng trong điều kiện ánh sáng thay đổi, hãy xem xét ống kính quang hợp . Những ống kính này trong nhà trong suốt và vào ban đêm, và tối tăm tự động dưới ánh mặt trời. Chúng có sẵn trong một loạt các màu kem được kích hoạt bằng ánh nắng mặt trời, bao gồm màu nâu sẫm và màu xanh xám trung tính. Bất kể loại ống kính mặt trời nào bạn thích, có lớp phủ chống phản chiếu được áp dụng cho mặt sau của ống kính - điều này sẽ loại bỏ ánh chớp khỏi ánh sáng phản chiếu ở mặt sau của ống kính khi mặt trời lặn phía sau bạn.

Loại hiệu quả của Sunglass Bạn có Cần ở ngoài trời?

Mỗi hoạt động ngoài trời đều có các yêu cầu cụ thể về thị giác, và điều này đã dẫn tới việc phát triển quần áo tắm nắng chuyên biệt cho thể thao. Nhiều khung và ống kính cũng đã nhắm mục tiêu cụ thể đối với người chơi gôn, người đi xe đạp, người đánh cá, người leo núi đá, v.v. Ví dụ, một mảng kính nhất định có thể giúp người chơi nhận thấy những thay đổi tinh tế theo hướng lưỡi cỏ trên một cây xanh có thể ảnh hưởng đến đường dây của một quả putt. Nhưng một màu khác hoàn toàn có thể là tốt nhất để giúp một thợ săn nhìn thấy sự tương phản của một con chim chống lại một bầu trời u ám.

Ngoài ra, một số kính mát đa năng hiện nay trên thị trường có ống kính thay đổi với các màu khác nhau cho các hoạt động khác nhau và điều kiện ánh sáng. Một xu hướng khác trong kính mắt ngoài trời, nhằm vào nhiều người tiêu dùng có thương hiệu, là sự chứng thực của người nổi tiếng. Có vẻ như gần như mọi nhân vật thể thao "Một danh sách" đều có thương hiệu kính mát hiệu suất của riêng mình trong những ngày này.
 

Tuy nhiên, một thương hiệu nổi tiếng hoặc sự chứng thực của người nổi tiếng không đảm bảo rằng cặp kính mát phong cách sẽ có những đặc điểm hiệu suất bạn đang tìm kiếm hoặc quan trọng nhất cho những nhu cầu cụ thể của bạn. Để có sự hài lòng tốt nhất, hãy thảo luận chi tiết với chuyên gia thẩm mỹ có kiến thức về các tính năng và lợi ích cụ thể của các nhãn hiệu kính mát hiệu suất khác nhau trước khi bạn mua, xem thêm tại benhvienmatsaigon.com.vn

Hệ thống ống kính có thể thay đổi cho phép người sử dụng sử dụng ống kính tối cho ánh nắng mặt trời, ống kính rõ ràng cho điều kiện tối hơn hoặc trong rừng cũng như bảo vệ đơn giản khỏi các vật thể bay tiềm năng hoặc các ống kính màu vàng và cam cho ánh sáng thấp.
 • Vật liệu khung nhẹ và bền như polyamide, giữ được hình dạng ngay cả dưới áp suất.
 • Phong cách có cả lợi thế về hiệu suất và phong cách thời trang kiểu dáng đẹp.
 • Các ống kính phân cực để giảm chói và tương phản tốt hơn, đặc biệt là trên mặt nước.
 • Không trượt đền nắm và miếng đệm mũi , thường được làm bằng cao su, mà giữ cho kính mát tại chỗ ngay cả trong sức nóng của cuộc thi

View older posts »

Phòng khám phụ khoa

Tại Phòng khám phụ khoa, chúng tôi biết rằng rằng sức khỏe cuộc sống là vô giá, đó chính là sợi dây bền chặt nhất gắn kết mọi người. Vì vậy triết lý đề cao sức khỏe của bệnh nhân, tận tâm khám điều trị và chăm sóc sức khỏe bằng tất cả tình thương yêu và trách nhiệm. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn và gia đình để mang đến cho bạn một sức khỏe tuyệt vời nhất. Hãy đến với phòng khám chúng tôi để sức khỏe của bạn được chăm sóc toàn diện một cách tốt nhất.