Menu

HEalthy Living

Sống Khỏe Mỗi Ngày

Sức khỏe

Trang diem co lien quan gi den suc khoe mat

Chúng tôi đã qua nhiều ngày sử dụng sơn chì trong trang điểm mắt. Trong thực tế, ngành công nghiệp mỹ phẩm dành hàng tỷ đô la mỗi năm cho nghiên cứu và phát triển để đảm bảo rằng các sản phẩm bạn sử dụng trên mắt và da của bạn được an toàn và sẽ không gây ra phản ứng dị ứng.

Tuy nhiên, vẫn có thể có một số nguyên nhân gây lo ngại cho đến khi trang điểm mắt của bạn và các tác động tiềm ẩn của nó đối với thị lực của bạn. Nếu bạn không cẩn thận, trang điểm mắt của bạn có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm một hoặc nhiều điều kiện sau đây:

 • Khô mắt
 • Chấn thương
 • Thoái hóa điểm vàng
 • Mắt nước
 • Viêm da (viêm da)
 • Styes (cục u nhỏ, đau, đầy mủ trên mí mắt do vi khuẩn tụ cầu)

Bạn có thể tránh tất cả những vấn đề này, tuy nhiên, nếu bạn chú ý một chút và sử dụng một số ý nghĩa thông thường.


KHÔNG CHIA SẺ MAKEUP

Khi bạn thoa bóng mắt, mascara hoặc bút kẻ mắt, bạn không thể rửa sạch tất cả vi khuẩn và vi trùng khỏi da khỏi bàn chải và dụng cụ bôi trơn. Mascara và bút kẻ mắt, đặc biệt, không bao giờ được chia sẻ. Đây là một cách thực sự tốt để chuyển vi khuẩn gây viêm kết mạc (mắt màu hồng) và gây bệnh từ người này sang người khác.

KHÔNG TIẾT KIỆM MAKEUP OLD

Ngay cả khi bạn không sử dụng nó thường xuyên, vứt bỏ trang điểm cũ và thay thế nó ít nhất sáu tháng một lần. Mascara nên được thay thế sau từ hai đến bốn tháng trước khi nó khô và trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và vi trùng. Nếu bạn đã có một trường hợp viêm kết mạc hoặc một vết bẩn, vứt bỏ tất cả các trang điểm mắt bạn đang sử dụng khi nhiễm trùng xuất hiện. Trang điểm đó có thể là nơi có nhiều vi khuẩn giống nhau hơn. Để tránh nhiễm trùng khó chịu khác, hãy loại bỏ nó và thay thế bằng cách trang điểm mắt mới, sạch sẽ.
 
 
KHÔNG BAO GIỜ ÁP DỤNG MAKEUP EYE TRONG XE ĐI XE

Nếu bạn đang đi muộn để làm việc hoặc hẹn hò, hãy quyết định xem điều quan trọng hơn là áp dụng trang điểm của bạn hay đúng giờ. Đừng cố gắng trang điểm trong xe. Tại sao? Nhiễm trùng không phải là mối nguy hiểm duy nhất mà trang điểm gây ra cho mắt bạn. Cho dù bạn là người lái xe hay không, dừng đột ngột hoặc bắt đầu bằng xe có thể khiến bàn chải bôi hoặc cọ trang điểm thoa trực tiếp lên mắt. Bạn có thể làm tổn thương nghiêm trọng giác mạc của bạn với chấn thương như thế. Đừng liều lĩnh với sức khỏe của bạn để tiết kiệm một vài phút.

XÓA TRANG ĐIỂM TẠI ĐÊM

Vì lý do tương tự, bạn nên luôn luôn loại bỏ trang điểm của bạn vào ban đêm. Khi bạn ngủ, những đốm nhỏ của mascara và bóng mắt có thể lọt vào mắt bạn và gây khô và kích thích. Bạn sẽ thức dậy cảm giác tươi mới hơn và với đôi mắt rõ ràng hơn nếu bạn rửa mặt trước khi đi ngủ.

KIỂM SOÁT NHÃN LẬP TUYỂN DỤNG VÀ BẢO ĐẢM TRÁNH

Nếu bạn nhận thấy ngứa, bọng hoặc đỏ quanh mắt sau khi sử dụng một loại trang điểm cụ thể, hãy xem các thành phần. Tìm hiểu các loại chất bảo quản được sử dụng trong trang điểm và tránh các thương hiệu sử dụng chúng. Nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa của bạn về các thương hiệu trang điểm nhẹ nhàng hơn và ít gây dị ứng hơn.

Thoai hoa diem vang va nhung trieu chung di kem

Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (ARMD) là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giảm thị lực một phần và toàn bộ ở người già. Nó xảy ra khi điểm vàng - trung tâm của võng mạc - bắt đầu vỡ. Nếu thoái hóa điểm vàng không được điều trị, nó sẽ dẫn đến mù lòa. Tuy nhiên, nếu bác sĩ nhãn khoa của bạn bắt nó sớm, nó có thể được điều trị và mất thị lực có thể được ngăn chặn.

Tất cả người lớn trên 45 tuổi nên được bác sĩ nhãn khoa khám mắt kỹ lưỡng hai năm một lần. Bằng cách làm giãn mắt và làm một bài kiểm tra hoàn chỉnh, bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể phát hiện và chẩn đoán toàn bộ vấn đề trước khi bạn biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào, bao gồm thoái hóa điểm vàng .

Xem thêm: Phương pháp chữa trị tật khúc xạ

SPOTTING SYMPTOMS EARLY IS KEY

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua các triệu chứng tiềm năng của thoái hóa điểm vàng và chỉ cần đợi cuộc hẹn khám bác sĩ mắt kế tiếp của bạn để được kiểm tra. Nếu bạn ở giữa các lần khám thường xuyên cho bác sĩ nhãn khoa và bạn gặp phải bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy gọi điện thoại và lấy hẹn ngay lập tức:
 • Bạn phát triển các điểm mù, vết mờ tối, hoặc những đốm trắng ở trung tâm của tầm nhìn của bạn.
 • Đường thẳng xuất hiện lượn sóng hoặc méo mó, đặc biệt là ở giữa tầm nhìn của bạn.
 • Khả năng cảm nhận màu sắc của bạn giảm đi hoặc thay đổi đáng kể.
 
Những triệu chứng này có thể trở nên rõ ràng ở một hoặc cả hai mắt. Bất kể bạn có nhận thấy những thay đổi này ở bên trái, bên phải hay cả hai mắt, bạn hoàn toàn phải hẹn gặp bác sĩ nhãn khoa để chẩn đoán y tế và bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt.

Thoái hóa điểm vàng khô và ướt:

Để hiểu các lựa chọn điều trị của bạn, trước tiên bạn phải biết liệu bạn có thoái hóa điểm vàng khô hay ướt. Thoái hóa điểm vàng khô là phổ biến hơn nhiều, và ảnh hưởng đến giữa 80 và 90 phần trăm người mắc bệnh ARMD. Nó xảy ra khi tiền gửi hình thành trên võng mạc bên dưới điểm vàng và làm cho nó thoái hóa. Nó cũng tiến triển chậm hơn nhiều và thường không dẫn đến mất thị lực lớn theo cách mà ARMD ướt. Tài khoản ARMD ướt chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ các trường hợp ARMD (10 đến 20 phần trăm), nhưng có thể đổ lỗi cho hơn 90 phần trăm của tất cả các trường hợp mất thị lực nghiêm trọng do ARMD. Trong trường hợp này, các mạch máu bất thường phát triển dưới võng mạc về phía điểm vàng, làm cho nó kéo ra khỏi cơ sở của nó. Wet ARMD tiến triển nhanh hơn nhiều và có thể gây mất thị lực lớn ở trung tâm tầm nhìn của bạn.
 
 
Điều trị cho ARMD:

Hiện nay, không có điều trị được FDA chấp thuận cho khô ARMD. Hầu hết những người bị loại ARMD này có thể bù đắp cho việc mất thị lực nhỏ bằng kính lúp, kính theo toa và sách và tạp chí lớn. May mắn thay, có một số phương pháp điều trị có sẵn cho ARMD ướt, bao gồm nhưng không giới hạn:
 • Thuốc. Bệnh nhân dùng thuốc uống giúp ngăn ngừa các mạch máu bất thường phát triển và bùng phát.
 • Laser photocoagulation. Thủ tục laser này phá hủy các mạch máu ảnh hưởng đến điểm vàng.
Nếu bạn chưa gặp bác sĩ mắt của bạn trong hai năm qua hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị thoái hóa điểm vàng khô hoặc ướt, hãy đặt hẹn ngay hôm nay. Điều trị ngay bây giờ có thể cứu được thị lực của bạn sau này.

Phuong phap chua tri nao cho nguoi bi tat khuc xa

Trong gần 100 năm, một số chuyên gia về sức khỏe mắt đã tuyên bố rằng với phương pháp của họ, bạn có thể giảm hoặc thậm chí loại bỏ nhu cầu của bạn cho kính. Họ nói rằng thị lực của bạn hầu như chỉ xuất phát từ mỏi mắt và cơ mắt yếu, và cho rằng bạn có thể phục hồi thị lực của bạn bằng cách sử dụng các bài tập phù hợp và kỹ thuật thư giãn.

Xem thêm: PRK và LASIK
Một trong những người ủng hộ sớm nhất của dòng suy nghĩ này là Tiến sĩ William Horatio Bates, MD, người đi tiên phong trong những gì bây giờ được gọi là phương pháp Bates. Phương pháp này liên quan đến việc đập vỡ kính của bệnh nhân trong một cuộc biểu tình cho thấy các ống kính điều chỉnh thực sự làm tổn thương hơn là giúp thị lực của bệnh nhân. Thật không may, phương pháp của Tiến sĩ Bates hoàn toàn không hiệu quả, và một số kỹ thuật của ông có hại cho tầm nhìn của bệnh nhân.
EYE EXERCISES AREN'T TOO EFFECTIVE

Suy giảm thị lực thường do các rối loạn sức khỏe khác nhau gây ra. Bạn không thể, ví dụ, sử dụng các bài tập mắt để sửa chữa loạn thị hoặc cận thị . Tương tự như vậy, không có bài tập cho cơ mắt của bạn sẽ đảo ngược tác dụng của đục thủy tinh thể hoặc thoái hóa điểm vàng . Vì các bài tập mắt không thể khắc phục hầu hết các vấn đề về thị giác, chúng vẫn có giá trị không? Trong khi các bài tập mắt không thể khắc phục các vấn đề về thị giác của bạn, các chuyên gia trong ngành công nghiệp sức khỏe mắt nói rằng chúng ta không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn các bài tập về cơ mắt.
 
GIẢM MẮT MẮT

Tập thể dục cơ mắt của bạn và chuyển tập trung của bạn có thể làm giảm đáng kể căng mắt. Khi bạn nhìn vào màn hình máy tính trong vài phút hoặc vài giờ, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn bắt đầu cảm thấy nặng nề và mệt mỏi. Bạn thậm chí có thể cảm thấy mệt mỏi về thể chất, hoặc bị đau đầu. Những triệu chứng này chỉ ra rằng đôi mắt của bạn có thể bị căng thẳng, và nó có thể làm cho việc tập trung (cả tinh thần và thể chất) rất khó khăn.

Nếu bạn muốn tăng năng suất và thời gian bạn làm việc, hãy nói chuyện với bác sĩ mắt của bạn về các bài tập mắt bạn có thể làm để giảm mỏi mắt.
SHIFTING FOCUS

Hãy thử rời mắt khỏi màn hình máy tính của bạn sau mỗi 30 phút hoặc mỗi giờ một lần. Tập trung vào một điểm trong phòng trong vài giây, sau đó tập trung vào một thứ gì đó chỉ cách đó vài bước chân. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuyển tiêu điểm, hãy thử nhắm mắt lại và xoa bóp nhẹ nhàng bằng các đầu ngón tay.
BLINKING

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta tập trung vào một đối tượng hoặc nhiệm vụ duy nhất trong một thời gian dài, tốc độ mà chúng ta sẽ giảm. Nếu mắt bạn cảm thấy mệt mỏi, cố ý chớp mắt nhiều lần liên tiếp. Làm điều này khi bạn chuyển tập trung của bạn ra khỏi nhiệm vụ ở bàn tay để xem nó giúp làm giảm các triệu chứng của mắt căng thẳng.

NGHỈ GIẢI LAO

Nếu mắt bạn bắt đầu cảm thấy căng thẳng, hãy dành một chút thời gian để nhắm mắt lại. Nhắm mắt lại, hít thở sâu và thư giãn đôi vai của bạn. Sau một vài giây, hãy mở mắt ra. Vào thời điểm này, đôi mắt của bạn có thể cảm thấy ít căng thẳng hơn.

TALK CHO BÁC S E MẮT CỦA BẠN

Mỏi mắt thường có thể được giải quyết bằng cách làm bài tập mắt thường xuyên, nhận được nhiều giấc ngủ, và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu đôi mắt của bạn chưa được kiểm tra trong một thời gian, hãy sắp xếp cuộc hẹn với bác sĩ nhãn khoa càng sớm càng tốt. Căng mắt có thể chỉ ra rằng bạn có thể có các vấn đề về thị lực khác, mà bác sĩ nhãn khoa của bạn có thể giúp chẩn đoán và điều trị.
 

Nhung dieu can biet truoc khi phai thuat LASIK va PRK

Những huyền thoại thường gặp về phẫu thuật PRK và LASIK đôi khi khiến mọi người cho rằng họ không phải là ứng cử viên lý tưởng cho phẫu thuật. Nếu bạn đang cân nhắc phẫu thuật mắt để phục hồi thị giác, hãy nói chuyện với bác sĩ mắt của bạn để đảm bảo bạn hiểu thông tin chính xác về phẫu thuật PRK và LASIK để xác định xem phẫu thuật có phù hợp với bạn hay không.


MYTH: PRK VÀ LASIK LÀ NGUY HIỂM NGUY HIỂM

Một số cá nhân lo lắng về ý tưởng phẫu thuật trên mắt của họ, và cho rằng nguy cơ là quá lớn. Đừng bỏ lỡ phẫu thuật mắt PRK hoặc LASIK vì bạn lo ngại về những rủi ro, vì rủi ro liên quan thường rất nhỏ. Công nghệ đã đi một chặng đường dài trong những năm qua, và có rất nhiều người trên khắp thế giới đã có thể hưởng lợi từ phẫu thuật mắt này.

Có những rủi ro liên quan đến bất kỳ loại phẫu thuật nào. Tuy nhiên, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ nhãn khoa của mình để tìm hiểu thêm về các rủi ro, và để xác định xem bạn có bất kỳ điều kiện về mắt nào có thể ngăn ngừa phẫu thuật thành công hay không.
 

TUYỆT VỜI: TÔI KHÔNG PHẢI TUỔI CHO TUỔI HOẶC LASIK

Nhiều người cho rằng họ cần phải đủ tuổi để đủ điều kiện cho PRK hoặc LASIK , nhưng phẫu thuật không nhất thiết phải dựa trên tuổi của bạn. Thay vào đó, bác sĩ nhãn khoa sẽ xem xét toa thuốc thị giác của bạn để quyết định xem mắt của bạn có đủ ổn định để phẫu thuật hay không. Nó là phổ biến cho ổn định thị lực được liên kết chặt chẽ với tuổi tác, nhưng không có yêu cầu tuổi cụ thể cho phẫu thuật PRK hoặc LASIK. Theo nguyên tắc chung, tầm nhìn của một người sẽ thường ổn định vào giữa những năm 20, mặc dù một số người có thể trải nghiệm sự ổn định này sớm hơn trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng thị lực của bạn ổn định trước khi phẫu thuật, bởi vì bạn có thể cần phẫu thuật lại nếu thị lực của bạn kết thúc sau đó thay đổi.

Không có bất kỳ giới hạn tuổi tác cao hơn nào về phẫu thuật PRK hoặc LASIK, mặc dù điều quan trọng là phải theo dõi các dấu hiệu khác của bệnh về mắt để xác định xem bạn có thể hưởng lợi từ phẫu thuật hay không. Ví dụ, nếu bạn đang phát triển đục thủy tinh thể, nó có thể có ý nghĩa hơn để phẫu thuật cấy ghép ống kính thay cho PRK hoặc LASIK, vì những ca phẫu thuật này có thể không hiệu quả trong điều trị đục thủy tinh thể.

MYTH: PRK VÀ LASIK AREN'T QUYỀN CHO TÔI

PRK và LASIK không phải lúc nào cũng là phương pháp điều trị phù hợp cho tất cả bệnh nhân, nhưng có rất nhiều người có thể hưởng lợi từ phẫu thuật điều chỉnh mắt này. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả để cải thiện thị lực của bạn, hãy lên lịch tham vấn để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của PRK và LASIK, và về những lợi ích mà bạn có thể tận hưởng sau khi phẫu thuật điều chỉnh thị giác.

PRK va LASIK khac nhau nhu the nao

Một câu hỏi phổ biến mà nhiều bệnh nhân có là liệu phẫu thuật PRK hoặc LASIK có gây đau đớn trong quá trình phẫu thuật và sau khi phẫu thuật hoàn tất hay không. Nhiều cá nhân quan tâm đến việc đạt được thị lực tốt hơn, nhưng lo lắng về khả năng bị đau do phẫu thuật mắt. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ y tế, phẫu thuật PRK và LASIK thường không phải là thủ tục đau đớn. Dưới đây là một số điều mong đợi về phẫu thuật mắt và đau mắt.


LÀM THẾ NÀO ĐỂ SURGERY TAKE?

PRK và LASIK thường được thực hiện trong môi trường ngoại trú, có nghĩa là bạn sẽ được điều trị và có thể về nhà trong cùng một ngày. Thủ tục này chỉ mất một vài phút cho mỗi mắt, và hầu hết bệnh nhân được thực hiện với phẫu thuật trong vòng khoảng 15 phút. Mặc dù phẫu thuật là nhanh, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch một vài giờ thời gian tại phòng khám của chúng tôi. Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn đến sớm để bạn có thể điền các giấy tờ cần thiết, và chúng tôi cũng sẽ làm xét nghiệm tiền phẫu thuật và nói chuyện với bạn về những gì mong đợi trong quá trình phẫu thuật.

Khi phẫu thuật mắt hoàn tất, bạn sẽ được chuyển vào phòng hồi phục, nơi bạn có thể nghỉ ngơi một chút trước khi bác sĩ nhãn khoa nhìn vào mắt bạn lần nữa. Sau khi điều trị và khám mắt hoàn tất, bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ cho phép bạn về nhà dưới sự chăm sóc của một người bạn hoặc thành viên gia đình có thể đưa bạn về nhà sau cuộc hẹn.
 
 
THOẢI MÁI CỦA BẠN LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái trước, trong và sau phẫu thuật PRK hoặc LASIK, và chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo quá trình này liền mạch. Hầu hết thời gian, chúng tôi sẽ cho bạn uống thuốc an thần nhẹ trước khi phẫu thuật để giúp bạn thư giãn. Khi đến lúc bắt đầu phẫu thuật, thuốc nhỏ mắt được dùng như thuốc gây tê tại chỗ cho mắt, đó là một cách hiệu quả để đảm bảo rằng bạn không cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật. Hầu hết bệnh nhân báo cáo cảm giác áp lực lên mắt, nhưng không cảm thấy đau khi phẫu thuật đang được thực hiện.

PHỤC HỒI TỪ PRK VÀ phẫu thuật LASIK

Thời gian chữa bệnh sau phẫu thuật PRK hoặc LASIK rất nhanh, và nhiều bệnh nhân nhận thấy sự cải thiện về thị lực của họ ngay sau 24 đến 48 giờ sau khi phẫu thuật hoàn tất. Có thể có một chút khó chịu trong 24 đến 48 giờ đầu tiên, và một số bệnh nhân báo cáo cảm giác ngứa. Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi bất kỳ cơn đau nào trong thời gian này. Bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ cung cấp cho bạn thuốc nhỏ để chăm sóc cho đôi mắt của bạn để tăng tốc độ quá trình chữa bệnh và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bạn có muốn phẫu thuật PRK hoặc LASIK không? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.

Duc thuy tinh the co xay ra o tre con khong

Hầu hết thời gian, đục thủy tinh thể sẽ không phát triển trong đôi mắt của bạn cho đến sau này trong cuộc sống, và thường được kết hợp với tuổi già vì chúng phổ biến hơn trong thế hệ cũ. Nhưng, chỉ vì bệnh viêm kết mạc là phổ biến hơn ở người lớn, không có nghĩa là trẻ em không dễ bị bệnh mắt này. Trên thực tế, trẻ em có thể bị đục thuỷ tinh thể, mặc dù nó không phải là rất phổ biến.

CATARACTS LÀ GÌ?

Khi đục thủy tinh thể phát triển trong đôi mắt của bạn, nó làm cho ống kính trong mắt để mây hơn. Protein bắt đầu tụ lại với nhau trên ống kính, và các protein này có thể tích tụ và khiến cho ống kính trở nên có mây để mắt có tầm nhìn hạn chế. Có thể cho một bệnh đục thủy tinh thể xuất hiện chỉ trong một mắt, hoặc một số người bị đục thủy tinh thể ở cả hai mắt. Những đục thủy tinh thể này phát triển độc lập, và không thể lây lan từ mắt này sang mắt khác, hoặc từ người này sang người khác. Nếu đục thủy tinh thể không được điều trị, chúng có thể làm giảm tầm nhìn và làm cho bạn khó di chuyển qua các hoạt động hàng ngày của bạn do thị lực kém.


CAN KIDS NHẬN ĐƯỢC CATARACTS?

Người ta ước tính rằng hơn 50 phần trăm người lớn trên 65 tuổi bị đục thủy tinh thể, nhưng tình trạng mắt này đôi khi có thể phát triển ở trẻ em. Đôi khi, có thể cho trẻ sinh ra bị đục thủy tinh thể, hoặc một đứa trẻ có thể phát triển chúng ở một thời điểm nào đó trong thời thơ ấu. Khi một đứa trẻ bị đục thủy tinh thể, nó được gọi là “đục thủy tinh thể bẩm sinh”.
 

Tình trạng mắt này chỉ có thể tác động đến cạnh ngoài của ống kính, và khi cạnh bên ngoài là phần duy nhất bị ảnh hưởng, nó có thể cho phép đứa trẻ duy trì tầm nhìn trung tâm của chúng. Trong trường hợp này, có thể không cần thiết phải tháo ống kính bị mờ. Nhưng, nó có thể xảy ra khi tầm nhìn trung tâm của trẻ bị ảnh hưởng bởi vì ống kính trở nên quá đục , có thể cần phẫu thuật đục thủy tinh thể để phục hồi thị lực của trẻ.

ĐIỀU TRỊ CATARACT

Nếu bạn bị đục thủy tinh thể, hoặc nghi ngờ rằng con bạn bị đục thủy tinh thể, hãy lên lịch hẹn với bác sĩ phẫu thuật mắt để tìm hiểu thêm về các lựa chọn có sẵn. Hầu hết thời gian, đục thủy tinh thể giai đoạn đầu được điều trị bằng kính áp tròng hoặc kính theo toa, nhưng các phương pháp điều trị khác có thể được xem xét nếu đục thủy tinh thể tiếp tục xấu đi.

Giai đoạn tiên tiến của đục thủy tinh thể có thể yêu cầu phẫu thuật để phục hồi thị lực, và có công nghệ tuyệt vời có thể được sử dụng để cải thiện thị lực sau khi ai đó đã phát triển đục thủy tinh thể. Những kỹ thuật phẫu thuật này cho phép bác sĩ loại bỏ các ống kính bị che khuất, và những ống kính này có thể được thay thế bằng một ống kính cấy ghép, giúp ngay lập tức phục hồi thị lực tốt hơn sau khi phẫu thuật hoàn tất. Bạn hoặc con bạn có nguy cơ bị đục thủy tinh thể không? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.

Phau thuat duc thuy tinh the va nhung dieu can biet

Bạn có cần phẫu thuật điều chỉnh thị lực không? Bác sĩ nhãn khoa của bạn sẽ thảo luận về các tùy chọn khác nhau có sẵn để giúp bạn chọn đúng loại ống kính cho mắt của bạn. Nhiều bệnh nhân không nhận ra có nhiều loại ống kính đục thủy tinh thể khác nhau, nhưng có cơ hội để xem xét các lựa chọn của họ trước khi phẫu thuật.

Xem thêm tại: http://songkhoemoingay.bravesites.com/entries/general/nhung-dieu-ban-chua-biet-ve-doi-mat

Bệnh đục thủy tinh thể khá phổ biến và người ta ước tính rằng tình trạng mắt này tác động đến hơn 50% dân số trưởng thành ở Mỹ. Khi đục thủy tinh thể bắt đầu làm mờ mắt, nó gây suy giảm thị lực. Cách duy nhất để khôi phục thị lực là thay thế thấu kính, và quy trình này là một cách điều trị khá phổ biến. Hàng ngàn người trên khắp thế giới đã có thể hưởng lợi từ phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể .
LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM VIỆC CHUYÊN MÔN LÀM VIỆC?

Khi bạn trải qua phẫu thuật mắt để loại bỏ đục thủy tinh thể của bạn , bác sĩ nhãn khoa sẽ loại bỏ các ống kính đục đầu tiên, sau đó thay thế bằng cấy ghép. Ống kính điều chỉnh được đặt bên trong mắt được gọi là ống kính nội nhãn (IOL), và trở thành một phần vĩnh viễn của mắt bạn. Phẫu thuật đục thủy tinh thể là một trong những loại phẫu thuật mắt phổ biến nhất, và là một cách hiệu quả để giúp phục hồi thị lực của bạn và loại bỏ bất kỳ sự suy yếu mây nào mà bạn từng trải qua.
 
 
LOẠI CÁC LOẠI DỆT CÁT

Bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn về các loại ống kính đục thủy tinh thể thông thường để giúp bạn chọn những ống kính tốt nhất cho nhu cầu cá nhân của bạn. Ống kính Monofocal thường có giá cả phải chăng hơn hầu hết các tùy chọn khác, nhưng có một số nhược điểm. Ví dụ, các ống kính giúp tầm nhìn xa, nhưng nhiều người thấy rằng họ vẫn yêu cầu sử dụng bifocals để cải thiện thị lực cho cả khoảng cách gần và xa.

Các tùy chọn khác bao gồm IOL đa phương và thấu kính đơn, có thể tập trung ánh sáng theo những cách khác nhau. Những ống kính này làm giảm cơ hội bạn cần bifocals sau phẫu thuật đục thủy tinh thể. Với quy trình monovision, một mắt của bạn sẽ được tối ưu hóa cho tầm nhìn gần, trong khi mắt kia được tối ưu hóa cho tầm nhìn xa. Nó có thể mất một ít thời gian để làm quen với sự khác biệt này, nhưng điều trị này là giá trị nó trong thời gian dài cho những người không muốn mặc bifocals sau khi phẫu thuật.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các tùy chọn có sẵn để bạn có thể bắt đầu quá trình lựa chọn các ống kính tốt nhất cho đôi mắt của bạn. Việc chọn các ống kính tối ưu cho nhu cầu chăm sóc thị lực của bạn sẽ giúp giảm chi phí chăm sóc thị lực lâu dài mà bạn có thể tích lũy trong tương lai và bạn sẽ hài lòng hơn với kết quả có thể đạt được. Hãy gọi cho mắt sài gòn ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.

Nhung dieu ban chua biet ve doi mat

Bạn đã bao giờ nhìn vào một cái gì đó chỉ bị gián đoạn bởi một vài chuỗi gần như mờ đục nổi trên tầm nhìn của bạn? Họ di chuyển xung quanh trong một thời gian ngắn chỉ để trôi đến rìa của tầm nhìn của bạn và biến mất. Bạn có thể tự hỏi những vật thể nổi này là gì, và không, bạn không điên. Bạn không thấy những thứ không có ở đó - chúng không phải là ma, và chúng không phải là người ngoài hành tinh. Những tầm nhìn nổi này là những phần thực của mắt bạn, là những sự kiện hoàn toàn tự nhiên. Hãy xem những vật thể nổi này là gì và chúng đến từ đâu:

 
EYE FLOATERS LÀ MỘT PHẦN MẮT CỦA BẠN

Có vẻ hợp lý khi tin rằng những vật thể trôi nổi này là các thành viên nước ngoài như bụi hoặc giọt nước, nhưng chúng thực sự được hình thành sâu bên trong mắt bạn. Đôi mắt của bạn được làm đầy với một chất giống như thạch gọi là sự hài hước thủy tinh thể. Chất lỏng đục này chiếm nhiều không gian nhất trong mắt bạn để tạo nên hình dạng và cấu trúc. Khi các phần nhỏ của cơ thể thủy tinh vỡ ra, chúng sẽ trôi nổi cho đến khi chúng hòa tan hoặc nghỉ ngơi ở đáy mắt bạn. Những gì bạn thấy trong những bit nổi của sự hài hước thủy tinh là những bóng tối của chúng từ ánh sáng đi vào mắt bạn.
 
 
EYE FLOATERS HARMFUL?

Thỉnh thoảng phao mắt không có gì phải lo lắng. Họ là một sự xuất hiện tự nhiên mà hầu hết người lớn nên mong đợi khi họ già đi. Tuy nhiên, sự xuất hiện đột ngột của nhiều phao mắt hoặc sự hiện diện nhất quán của phao mắt có thể cho thấy một điều kiện thị lực nghiêm trọng hơn. Một trong những mối quan tâm nghiêm trọng hơn là khả năng tách rời võng mạc, đó là khi võng mạc của bạn - nơi chứa các tế bào nhạy cảm với ánh sáng - dịch chuyển khỏi vị trí của nó trong thành mắt của bạn. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể bị suy giảm thị lực nghiêm trọng hoặc bị mù trong vòng vài ngày. Nếu bạn gặp phải sự hiện diện nặng của phao mắt, bạn nên đến gặp bác sĩ đo mắt ngay lập tức.

BẠN CÓ THỂ CHỐNG NHIỀU MẮT?

Thật không may, không có phương pháp nào có sẵn để ngăn ngừa phao mắt. Kể từ khi phao mắt bình thường chỉ xuất hiện trong một vài giây, họ không nên quá nhiều phiền toái. Phao mắt mãn tính có dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng cũng không thể ngăn ngừa được, nhưng có thể được bác sĩ mắt điều trị. Nếu bác sĩ của bạn xác định floaters của bạn là có vấn đề, họ sẽ tiêm một dung dịch muối vào mắt của bạn để xây dựng lại cấu trúc của nó từ cơ thể thủy tinh xấu đi. Bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc quan tâm nào về sức khỏe thị lực của bạn không? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Sài Gòn ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.

Nhung cong cu giup tam nhin ro hon

Đôi mắt của bạn thường xuyên được kiểm tra bởi một bác sĩ nhãn khoa được cấp phép có thể giúp khôi phục thị lực của bạn, ngăn ngừa các vấn đề về thị lực như viem ket mac và bảo vệ sức khỏe tổng thể của bạn. Một số người không có một cuộc kiểm tra thường xuyên vì thiếu sự quan tâm hoặc thiếu hiểu biết về giá trị của nó. Tuy nhiên, những người khác có thể tìm thấy ý tưởng về thiết bị thị giác gần mắt của họ khó khăn và khó chịu, và tìm cách tránh tình hình hoàn toàn.

Bác sĩ mắt được đào tạo chuyên gia với kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực của họ. Thiết bị của họ có thể trông đáng sợ với một số người, nhưng khi trong tay một người chuyên nghiệp, bạn không cần phải sợ nó. Những công cụ này có thể tiết kiệm tầm nhìn của bạn và trong những trường hợp cực đoan hơn, hãy cứu mạng bạn. Tự làm quen với các công cụ phổ biến mà bác sĩ mắt sử dụng cho hầu hết các kỳ thi định kỳ:

 

1. OPHTHALMOSCOPE

Các thiết bị phóng đại này được sử dụng kết hợp với thuốc nhỏ mắt làm giãn đồng tử của bạn để cho phép bác sĩ đo mắt của bạn nhìn vào mặt sau của mắt bạn. Thủ tục này cho thấy nếu có tổn thương hoặc các vấn đề khác đang phát triển. Hai loại kính soi đáy mắt được sử dụng để kiểm tra: Một ống nhòm gián tiếp và trực tiếp bằng một mắt. Một ống nhòm gián tiếp là một thiết bị cầm tay mà bác sĩ giữ trước mắt bạn để quét nó. Nó chủ yếu được sử dụng để tiết lộ tổn thương lớn lên. Trực tiếp một mắt được gắn trên một bề mặt hoặc đeo trên đầu của bác sĩ để có được một cái nhìn trực tiếp hơn, thâm nhập sâu vào mắt của bạn.

2. RETINASCOPE

Bác sĩ mắt của bạn sẽ sử dụng công cụ này để chụp một ánh sáng vào sâu trong mắt của bạn, và sau đó điều chỉnh ánh sáng cho đến khi nó trực tiếp tập trung vào võng mạc của bạn. Việc xác định võng mạc của bạn giúp bác sĩ đo mắt xác định toa thuốc của bạn.
 
 
3. KIỂM TRA L VISNH VỰC THÌ

Do các điều kiện nhất định, chẳng hạn như bệnh tăng nhãn áp, bệnh nhân có thể mất một số khu vực nhất định từ tầm nhìn của họ. Bác sĩ của bạn sẽ sử dụng máy đo thị trường để xác định xem bạn có bất kỳ điểm mù nào không. Thiết bị này yêu cầu bạn đưa khuôn mặt của bạn lên màn hình kèm theo và nhấp vào nút hoặc xác nhận bằng lời nói, bạn có thể thấy đèn khi chúng nhấp nháy ở các khu vực khác nhau của màn hình. Nếu bạn bỏ lỡ một số điểm nhất định, có thể cần phải kiểm tra thêm để biết tình trạng nghiêm trọng.

4. REFRACTOR

Một vật liệu khúc xạ được cho là công cụ đáng sợ nhất được sử dụng trong một cuộc kiểm tra bởi vì nó lớn và bao gồm kim loại và thủy tinh. Thiết bị lớn này có thể tạo ra sự kết hợp của hầu hết mọi loại thuốc theo toa có thể tưởng tượng được. Bằng cách xem biểu đồ qua khúc xạ, bác sĩ có thể quay số theo các kết hợp khác nhau của ống kính để tìm toa thuốc hiệu chỉnh tốt nhất các vấn đề về thị lực của bạn. Bạn có câu hỏi về khám mắt hay bạn đã sẵn sàng lên lịch khám, bạn đã biết khám mắt ở đâu tốt tại tphcm? Vui lòng liên hệ với Trung tâm chăm sóc mắt Silverstein ngay hôm nay theo số (816) 358-3600 hoặc yêu cầu cuộc hẹn của bạn trực tuyến. Chúng tôi có thể phục vụ bạn tại vị trí thuận tiện của chúng tôi tại Independence / Kansas City.

Gió mùa ảnh hưởng như thế nào đến mắt

Gió mùa đông và nhiệt độ có thể khắc nghiệt trên cơ thể con người. Tai của bạn chịu đựng một cơn đau nhói nhói khi luồng gió lạnh thổi qua bên ngoài của bạn. Các ngón tay của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy không thoải mái tê liệt khi bạn miễn cưỡng trudge từ bãi đậu xe hoang vắng đến nơi trú ẩn mời của văn phòng của bạn. Đôi khi khách hàng tiềm năng mạo hiểm ra ngoài trời lạnh có thể rất khó khăn khi thỉnh thoảng bạn sẽ bỏ qua cà phê hàng ngày của bạn với sự hờn dỗi trong một chiếc chăn gần lò sưởi không gian trong một nỗ lực tuyệt vọng để giữ ấm một cách hợp lý.

Xem thêm: Khám mắt ở Hà Nội nơi nào tốt

Nhưng nhiều người trong chúng ta rất quan tâm đến việc bảo vệ đôi tai và ngón tay của chúng ta khỏi sự tê cóng mà chúng ta quên mất, đôi mắt của chúng ta hoàn toàn bị phơi bày với các yếu tố phụ không có bản chất của mẹ tàn nhẫn. Người đàn ông, mùa đông chỉ là tồi tệ nhất.

Tất cả đùa giỡn sang một bên, điều kiện ngoài trời băng giá, gió lạnh kết hợp với nhiệt tỏa ra trong nhà có thể khiến mắt bạn dễ bị khô và kích thích. Việc tiếp xúc với một trong những môi trường khắc nghiệt này có thể khiến hơi ẩm trong mắt bốc hơi nhanh và ống dẫn nước mắt của bạn sẽ khó có thời gian để theo kịp. Do đó, lớp chất lỏng tự nhiên thường bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các hạt nước ngoài sẽ bị mỏng đi và mắt của bạn sẽ bị mất nước và ngứa.
 

Nó có thể là khó khăn để tránh khô mắt trong mắt hoàn toàn, nhưng có rất nhiều biện pháp chủ động bạn có thể làm để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và thoải mái trong mùa đông này:
 • Sử dụng kính bảo vệ . Nếu các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, trượt tuyết hoặc chơi bi-da núi trên chương trình nghị sự của bạn trong mùa này, hãy chắc chắn đeo kính bảo hộ để giảm nguy cơ chấn thương mắt.
 • Bật máy tạo độ ẩm. Vào mùa đông, mức độ ẩm bên trong nhà của bạn có thể nhanh chóng giảm xuống dưới mức 30 đến 55 phần trăm được khuyến khích cho việc bôi trơn mắt thích hợp. Một giải pháp đơn giản cho vấn đề này là đầu tư vào máy tạo độ ẩm.
 • Thêm omega-3 vào chế độ ăn uống của bạn. Axít béo Omega-3 có thể giúp kích thích sản xuất nước mắt. Bổ sung dầu cá là một cách dễ dàng và hiệu quả để kết hợp các axit béo omega-3 vào chế độ ăn uống của bạn .
 • Khi bị viem ket mac, hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc dung dịch muối theo hướng dẫn của bác sĩ nhãn khoa của bạn.
 • Vẫn ngậm nước. Mặc dù bạn có thể không đổ mồ hôi qua nhiệt độ lạnh lẽo, cơ thể bạn vẫn mất nước liên tục. Hãy chắc chắn uống nhiều nước. Súp có thể giúp bạn giữ ẩm cho một mức độ, và thậm chí sẽ làm ấm bạn như là một tiền thưởng thêm.
 • Đừng nổ nhiệt. Khi bạn lần đầu tiên vào trong xe vào buổi sáng, bạn có thể bị cám dỗ để kéo nhiệt "lên đến mười một". Một luồng không khí ấm áp liên tục chỉ vào mặt bạn có thể làm khô mắt chỉ trong vài giây. Thay vào đó, hãy cân nhắc chuyển chỗ ngồi của bạn ấm hơn, hoặc hướng không khí về phía chân bạn.
Thời tiết mùa đông có khắc nghiệt trên mắt bạn không? Họ bị kích thích và đỏ? Liên lạc với Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay theo số (816) 358-3600 hoặc yêu cầu cuộc hẹn trực tuyến. Chúng tôi có thể phục vụ bạn tại vị trí thuận tiện của chúng tôi tại Independence / Kansas City.

View older posts »

Phòng khám phụ khoa

Tại Phòng khám phụ khoa, chúng tôi biết rằng rằng sức khỏe cuộc sống là vô giá, đó chính là sợi dây bền chặt nhất gắn kết mọi người. Vì vậy triết lý đề cao sức khỏe của bệnh nhân, tận tâm khám điều trị và chăm sóc sức khỏe bằng tất cả tình thương yêu và trách nhiệm. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn và gia đình để mang đến cho bạn một sức khỏe tuyệt vời nhất. Hãy đến với phòng khám chúng tôi để sức khỏe của bạn được chăm sóc toàn diện một cách tốt nhất.