Menu

HEalthy Living

Sống Khỏe Mỗi Ngày

Những phương thức điều trị ung thư buồn trứng

Theo các bác sĩ tại phong kham phu khoa o tpchm, phẫu thuật được không chỉ được sử dụng để chẩn đoán và giai đoạn ung thư buồng trứng, nhưng nó cũng được sử dụng như là một bước đầu tiên trong điều trị. Phẫu thuật để loại bỏ càng nhiều khối u càng tốt thường được thực hiện. Nó thường là cần thiết để loại bỏ tử cung cũng như các ống dẫn trứng, buồng trứng không bị ảnh hưởng, mạc nối, và bất kỳ loại tiền gửi khác có thể nhìn thấy và hơn 2 cm trong kích thước nếu có thể để từ đó cả hai debulk và giai đoạn của ung thư buồng trứng. Sinh thiết cũng thường cũng được thực hiện của các trang web mà ung thư buồng trứng là nguy cơ lây lan ngay cả khi nó không phải là nhìn thấy được.

 

Hóa trị

Hóa trị thường được đưa ra sau khi phẫu thuật cho tất cả các giai đoạn của ung thư buồng trứng. Thuốc hóa trị liệu thường được tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào khoang bụng (hóa trị liệu trong phúc mạc). thuốc mới đã thực hiện điều trị như chấp nhận được nhiều hơn so với trước đây. Nó thường có hiệu quả cao, đặc biệt là nếu ung thư buồng trứng đã được debulked tốt. Phụ nữ có khối u LMP thường không yêu cầu hóa trị sau khi phẫu thuật trừ khi kết quả phẫu thuật đã bước đầu quan tâm hoặc các khối u phát triển trở lại.

 


Liệu pháp nhắm mục tiêu

 

Phương pháp điều trị mới tại các địa chỉ khám phụ khoa cho bệnh ung thư buồng trứng có thể được hướng dẫn trong việc ngăn chặn sự phát triển khối u bằng cách can thiệp với sự hình thành của các mạch máu cung cấp cho khối u. Quá trình hình thành mạch máu được biết đến như thành mạch.Thuốc Avastin hoạt động bằng cách ngăn chặn sự hình thành mạch, gây ra các khối u co lại hoặc ngừng phát triển. Avastin được dùng trong một số bệnh ung thư khác, và nó hiện đang được thử nghiệm trong ung thư buồng trứng.


Sau khi điều trị

 

Nếu phụ nữ có cả hai buồng trứng bị loại bỏ, điều này gây mãn kinh nếu họ vẫn đang có kinh nguyệt. Sự sụt giảm kết quả trong sản xuất hormone khi buồng trứng được lấy ra có thể nâng cao nguy cơ của một người phụ nữ cho các điều kiện khác như loãng xương.Thường xuyên theo dõi chăm sóc là quan trọng sau khi tất cả các điều trị ung thư buồng trứng.

 

Sau khi điều trị, phụ nữ có thể thấy rằng phải mất một thời gian dài để lấy lại năng lượng của họ. Mệt mỏi là điều thông thường sau điều trị ung thư. Một chương trình tập thể dục nhẹ nhàng là một cách rất hiệu quả để khôi phục lại năng lượng và hạnh phúc. Bác sĩ có thể giúp bạn xác định những hoạt động nào là tốt nhất cho bạn. Những phụ nữ chưa bao giờ sinh có nhiều khả năng phát triển ung thư buồng trứng so với những người có con sinh học. Nguy cơ dường như giảm dần theo từng thời kỳ mang thai.Cho con bú cũng có thể làm giảm nguy cơ. Những phụ nữ đã uống thuốc tránh thai có nguy cơ thấp hơn của ung thư buồng trứng. Dùng thuốc ít nhất là năm năm làm giảm nguy cơ của một phụ nữ khoảng 50%. Thuốc tránh thai và mang thai cả hai đều dừng rụng trứng, và một số nhà nghiên cứu nghĩ rằng ít rụng trứng thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

 

 

Ống dẫn trứng thắt (có thắt ống dẫn trứng) hoặc có một cắt bỏ tử cung trong khi rời khỏi buồng trứng còn nguyên vẹn cả hai có thể cung cấp một số bảo vệ chống lại bệnh ung thư buồng trứng.Loại bỏ buồng trứng là một lựa chọn cho phụ nữ với đột biến gen làm tăng nguy cơ ung thư.Tùy chọn này cũng có thể được xem xét cho phụ nữ trên 40 tuổi đang trải qua một phẫu thuật. Không có thay đổi chế độ ăn uống dứt khoát đã được chứng minh để ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ một chế độ ăn uống ít chất béo ít nhất là 4 năm có nguy cơ thấp hơn của ung thư buồng trứng. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng ung thư buồng trứng có thể được ít phổ biến hơn ở những phụ nữ tiêu thụ nhiều rau. Nhiều nghiên cứu là cần thiết để làm rõ mối quan hệ giữa chế độ ăn và ung thư buồng trứng.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.